Trung vệ Gerard Pique mới đây đã lên tiếng thanh minh với báo chí và người hâm mộ rằng mình chưa bao giờ đòi dính dáng đến chính trị

Pique: Toi chua bao gio muon dinh vao chinh tri - Anh 1

Pique không muốn dính dáng đến chính trị. Ảnh: Internet.

Trung vệ của Barcelona luôn là một nhân vật gây tranh cãi. Anh chỉ trích Real Madrid (vì có chính quyền Madrid), từng phát ngôn bóng gió đòi độc lập cho xứ Catalan - nơi tọa lạc của CLB Barca. Tuy nhiên mới đây anh đã phủ nhận việc để chính trị dính vào bóng đá, điều tối kỵ.

"Tôi chưa bao giờ nói mình là người muốn giành quyền độc lập cho xứ Catalan," Pique trả lời phỏng vấn kênh truyền hình TV3. "Là một VĐV đỉnh cao bạn cần đối mặt với các vấn đề như vậy và xử lý chúng nghiêm túc. Tôi sẽ không hủy hoại danh tiếng của mình bằng sự ngu ngốc đó."

"Chính trị dính líu vào thể thao sẽ là một sự hổ thẹn," Pique khẳng định. "Tôi thừa nhận mình đã từng khiêu khích và hưởng thụ sự thù hận. Nhưng nếu không có mối thù Barcelona - Real Madrid , bóng đá sẽ kém thú vị đi rất nhiều."

Tranh luận ở Tây Ban Nha nổ ra khi sau chiến thắng 2-0 của Tây Ban Nha trước Albania tại vòng loại World Cup 2018, Gerard Pique tiết lộ anh sẽ giã từ sự nghiệp bóng đá quốc tế sau World Cup 2018 bởi đã quá mệt mỏi với những lời chỉ trích. Sau đó nhiều tờ báo tại Madrid như AS hay Marca cũng lên tiếng xin lỗi Pique vì các chỉ trích vô lối trước đó.

NT - Thể Thao Việt Nam | 07:08 14/10/2016