Piaggio Việt Nam tung ra thị trường phiên bản đặc biệt Vespa Sprint Adventure mang diện mạo hoàn toàn mới, với giá bán 80 triệu đồng.

Piaggio ra mat Vespa Sprint Adventure phien ban dac biet - Anh 1

Phiên bản Vespa Sprint Adventure. (Nguồn: Piaggio Việt Nam)

Ngày 12/10, Piaggio Việt Nam tung ra thị trường phiên bản đặc biệt Vespa Sprint Adventure mang diện mạo, tinh thần phiêu lưu hoàn toàn mới.

Ông Marco Noto La Diega, Giám đốc thị trường Việt Nam mới của Piaggio Việt Nam cho biết, đây là sự kiện nằm trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Vespa, Piaggio Việt Nam tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập Vespa của mình 2 phiên bản mới mang tên Vespa Sprint Adventure.

Tuy nhiên, xe sản xuất với số lượng giới hạn với giá bán 80 triệu đồng.

So với phiên bản thường, Vespa Sprint Adventure có sự khác biệt ở màu sơn mới là cát sa mạc và xanh rêu. Đồng thời được trang bị toàn bộ bộ phụ kiện màu đen mờ, bao gồm kính chắn gió, giá đèo trước, giá đèo sau, vành xe, gương, viền mặt đồng hồ, đường viền yếm trước, ốp ống xả và viền cửa gió trước.

Bên cạnh đó là cốp trước tích hợp cổng USB sạc điện thoại trong khi cốp chính dưới yên thể tích lớn đủ chứa được nhiều đồ đạc hơn.

Ngoài những điểm khác đặc biệt kể trên, Vespa Sprint Adventure vẫn được trang bị động cơ i-Get sử dụng xi lanh đơn 125cc, làm mát bằng không khí tích hợp với hệ thống phun xăng điện tử và hệ thống phối khí 3 van. Xe tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Khối động cơ này cho công suất và mô men xoắn cực đại đạt 7,9hW tại 7.700 vòng/phút và 10.4 Nm tại 6.000 vòng/phút, mức tiêu thụ nhiên liệu được giảm tới mức tối thiểu, ở mức 45,5km/lít xăng.

Đặc biệt, cùng với động cơ, bộ đề và hệ thống ống xả mới, Vespa Sprint Adventure đã giảm được tối đa độ rung và tiếng ồn của xe hơn so với phiên bản trước.

Ông Marco Noto La Diega cho hay, cùng với việc ra mắt của phiên bản mới này, Piaggio cũng giới thiệu hành trành trình Vespa Sprint Adventure Tour 2016 - khám phá Đông Nam Á với hành trình đầu tiên là chinh phục cổng trời Hà Giang, tiếp theo là Campuchia, Thái Lan và Malaysia trong tháng 10/2016.

Nhân vật chính là chiếc Vespa Print Adventure phiên bản đặc biệt cùng các nhiếp ảnh gia và những người yêu thích du lịch khám phá những nét đặc sắc của mỗi địa danh trên suốt chặng đường đi./.