Để chuẩn bị cho đêm liveshow Người kể chuyện tình của danh ca Lệ Thu, nữ ca sĩ Phương Thanh đã tranh thủ thời gian dành riêng 1 ngày đưa "thần tượng" đi mua sắm đồ.

Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt nữ danh ca Lệ Thu, Phương Thanh đã rất yêu chị vì những điểm tương đồng giống nhau cả về tính cách lẫn cuộc sống riêng.

Phương Thanh cho biết: "Được hát với cô Lệ Thu là niềm hạnh phúc của Phương Thanh. Đây cũng là dịp để tôi có thể tri ân với thần tượng một thời của mình”

Biết được sở thích thăm thú Sài Gòn bằng xe máy của thần tượng, Phương Thanh đã tới đón nữ danh ca dạo phố, mua sắm và ăn uống tại chợ Bến Thành.

Chính vì thế, đạo diễn âm nhạc Nguyễn Quang đã dàn dựng tiết mục đặc biệt cho màn song ca Dấu tình sầu của Phương Thanh và Lệ Thu. Phương Thanh sẽ thể hiện sự mạnh mẽ, dữ dỗi của người phụ nữ trong giai đoạn đang sống, nếm trải những cảm xúc của cuộc sống. Còn Lệ Thu là người thể hiện sự trải nghiệm của người đã đi qua nhiều giông bão cuộc đời khi đã sống gần 1 đời người

Ngoài ra, chị Chanh còn trình diễn tình khúc Nhớ nhau hoài trong liveshow của Lệ Thu

Cạnh Phương Thanh, liveshow Người kể chuyện tình của danh ca Lệ Thu vào ngày 12.7 tại Nhà hát Hòa Bình còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ ca sĩ khách mời: Cẩm Vân, Quang Linh và Đức Tuấn.

Liveshow Lệ Thu với chủ đề Người kể chuyện tình gồm 3 chương chính trên sóng truyền hình là “Thu hát cho người”, “Mắt lệ cho người”, “Mười năm tình cũ” và một phần hát giao lưu ngoài sóng trực tiếp mang tên “Hát theo yêu cầu”.

20 bài hát nổi tiếng nhất trong hơn 50 năm ca hát của mình như Thu hát cho người, Mười năm tình cũ, Mắt lệ cho người, Mùa thu chết, Chiếc lá thu phai, Quên đi tình yêu cũ…

Diệu Linh - Ảnh: DL Duy