Sáng 10-8, UBND phường Thanh Nhàn,quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017 và triển khai kế hoạch tuyên truyền phòng chống tội phạm.

Trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, Ban chỉ đạo 138 phường đã thực hiện theo cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, Công an tham mưu, các đoàn thể quần chúng tham gia tạo thành sức mạnh tổng hợp”, tạo sự chuyển biến về nhận thức đối với các ban ngành đoàn thể và quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tiếp tục có những chuyển biến tích cực, góp phần đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội.

Phuong Thanh Nhan: Day manh phong trao toan dan bao ve an ninh To quoc - Anh 1

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và triển khai kế hoạch tuyên truyền phòng chống tội phạm tại phường Thanh Nhàn

Trong thời gian vừa qua, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho công an phường 190 tin giúp công an phường điều tra khám phá 7 vụ trộm cắp tài sản, 2 vụ cướp tài sản, 28 vụ cố ý gây thương tích…xử lý 23 vụ, 27 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Phuong Thanh Nhan: Day manh phong trao toan dan bao ve an ninh To quoc - Anh 2

Đại úy Phạm Hoài Nam - Trưởng Công an phường Thanh Nhàn triển khai kế hoạch tuyên truyền phòng chống tội phạm

Đặc biệt, vào cuối tháng 7-2017, Công an phường đã kịp thời ngăn chặn vụ việc lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng qua điện thoại của các đối tượng đối với ông Đặng Đình Lý (ở tại ngõ 44, phố Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn). Các đối tượng đã mạo danh và sử dụng số điện thoại của Công an TP. HCM yêu cầu ông Lý chuyển số tiền vào tài khoản. Rất may, ông Lý đã được Công an phường Thanh Nhàn tuyên truyền về thủ đoạn này nên đã nhanh chóng báo ngay cho công an xử lý vụ việc, và không mắc bẫy chuyển tiền cho chúng.

Phuong Thanh Nhan: Day manh phong trao toan dan bao ve an ninh To quoc - Anh 3

Thượng tá Nguyễn Ngọc Biên - Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng phát biểu tại hội nghị

Trên toàn phường có 35 người nghiện ma túy, quần chúng nhân dân đã cùng cảnh sát khu vực vận động 16 người nghiện ma túy vào trung tâm cai nghiện tự nguyện, quản lý giáo dục giúp đỡ 12 người nghiện tại địa phương. Phường có 85 người hết hạn tù trở về địa phương được các tổ chức, cá nhân kèm cặp giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Phuong Thanh Nhan: Day manh phong trao toan dan bao ve an ninh To quoc - Anh 4

Các tổ dân phố, đơn vị trường học bệnh viên trên địa bàn phường Thanh Nhàn ký cam kết triển khai thực hiện công tác phòng chống tội phạm

Đại úy Phạm Hoài Nam – Trưởng Công an phường Thanh Nhàn cho biết: “Để có được những kết quả như vậy, Công an phường Thanh Nhàn đã chủ động phối hợp với các đơn vị, tổ chức các buổi tập huấn nghiệp vụ cho 42 bảo vệ dân phố, tập huấn PCCC chi 45 thành viên tổ PCCC của phường. Củng cố các tổ chức quần chúng làm nòng cốt cho công tác phát động và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, nâng cao vai trò của các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận,…trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Phuong Thanh Nhan: Day manh phong trao toan dan bao ve an ninh To quoc - Anh 5

Ban tổ chức đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn cho 5 tập thể xuất sắc ...

Phuong Thanh Nhan: Day manh phong trao toan dan bao ve an ninh To quoc - Anh 6

Và 10 cá nhân xuất sắc trong phòng trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Công an phường Thanh Nhàn đã triển khai kế hoạch công tác tuyên truyền, phòng chống tội phạm nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giao dục pháp luật về an ninh trật tự với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú phù hợp với các tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, huy động sức mạnh toàn bộ hệ thống chính trị tham gia thực hiện tuyên truyền phòng, chống tội phạm.

Tại hội nghị Thượng tá Nguyễn Ngọc Biên – Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nhân dân phường Thanh Nhàn đã đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Ngọc Biên cũng yêu cầu, các đơn vị, chủ chốt là lực lượng công an tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tội phạm đến từng ngõ ngách, từng nhà dân để nâng cao ý thức cảnh giác phòng chống tội phạm của nhân dân trên địa bàn phường.

Linh Nhi