Tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông dựng làm ki-ốt, quán nhậu thậm chí là cả bãi xe đã và đang xảy ra tại con ngõ số 10, đường Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2 khiến nhiều người bức xúc

Nhiều ngày qua, tòa soạn nhận được một số phản ánh của người dân về việc lòng lề đường tại con ngõ số 10, đường Tôn Thất Thuyết bị rất nhiều hộ chiếm dụng xây dựng ki - ốt, lều lán để kinh doanh, thậm chí còn có cả bãi đỗ xe với “sức chứa” trong giờ cao điểm lên tới hàng trăm xe khiến đoạn đường ngày càng bị thu hẹp, tình trạng ắch tắc liên tục xảy ra, nguy cơ cháy nổ từ những ki - ốt, lều lán kia rất cao nhưng không có bất cứ động thái nào của chính quyền nơi đây.

Phuong My Dinh 2 : Phai chang chinh quyen dang buong long quan ly? - Anh 1

Lòng, lề đường tại con ngõ số 10, đường Tôn Thất Thuyết bị rất nhiều hộ dân chiếm dụng xây dựng ki - ốt, lều lán để kinh doanh.

Theo đó, phóng viên đã có buổi ghi nhận tại địa bàn phản ánh của người dân. Quả đúng như vậy, con ngõ số 10 Tôn thất Thuyết có chiều dài chỉ vài trăm mét nhưng hầu hết 2 bên đường đã bị chiếm dụng, thậm chí các hàng quán này tận dụng hết mức còn lại để dựng những tấm biển quảng cáo khiến con đường đã nhỏ nay lại càng nhỏ hơn.

Phuong My Dinh 2 : Phai chang chinh quyen dang buong long quan ly? - Anh 2

Con ngõ đã nhỏ giờ lại càng nhỏ hơn.

Một bên là hàng quán với những quán ăn quán nhậu, một bên là hàng loạt những ki - ốt được dựng lên chắc chắn, chia thành từng ô để kinh doanh, sửa chữa xe máy. Đi sâu vào trong khoảng hơn vài trăm mét là một bãi đỗ xe với những hàng xe dài dựng ngổn ngang, lộn xộn.

Phuong My Dinh 2 : Phai chang chinh quyen dang buong long quan ly? - Anh 3

Cơ quan chức năng nào quản lý những bãi xe tự phát nơi đây

Bà L.T.D, một người dân nơi đây bức xúc cho biết : “ những hàng quán, bãi xe này dựng cách đây nhiều tháng nay rồi. Họ lấn chiếm hết cả hai bên lề đường khiến đường ngày càng bé lại. Chúng tôi già cả đi lại khó khăn nhưng vẫn phải đi dưới lòng đường vì làm gì có lề đường mà đi nữa. Đấy, chú cứ đứng một tí nữa là lại tắc đường cho mà xem”.

Phuong My Dinh 2 : Phai chang chinh quyen dang buong long quan ly? - Anh 4

Hàng loạt ki ốt "vô tư" mọc trên hành lang an toàn giao thông

Được biết, hàng quán kinh doanh bên lòng, lề đường tại con ngõ số 10 Tôn Thất Thuyết bị lấn chiếm, dựng ki - ốt tồn tại nhiều tháng nay nhưng vẫn không có bất cứ một động thái nào từ chính quyền địa phương sở tại.

Đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc, lấy lại lòng lề đường đã bị chiếm dụng, trả lại khu phố xanh, sạch đẹp cho người dân nơi đây.

Nhóm PV