Trước Tết, gương mặt nổi bật của Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên khiến gia đình lo lắng khi bị bệnh khá nặng.

Đầu tháng 2, MV Quê em mùa nước lũ của giọng ca 12 tuổi Phương Mỹ Chi phát hành. MV thực hiện ròng rã suốt một năm với kinh phí được Quang Lê - cha đỡ đầu của "chị Bảy" - tiết lộ lên đến 100 triệu đồng.Để có những cảnh quay chân thật, ê-kíp phải đợi mùa mưa tại Mộc Hóa, Long An và dựng hẳn một ngôi nhà phục vụ cho việc ghi hình.

Phuong My Chi suyt mat giong hat vi bi benh - Anh 1

MV Quê em mùa nước lũ của Phương Mỹ Chi mất một năm để thực hiện.

Nói về quá trình thực hiện MV Quê em mùa nước lũ , cô bé tỏ ra rất thoải mái. Phương Mỹ Chi cho biết vì yêu thích bài hát này cũng như thương những người dân nên em không ngại thực hiện các cảnh quay khó. Cô bé tự hào chia sẻ mình sẵn sàng “hy sinh vì nghệ thuật”. Dù có những phân cảnh khá vất vả như ngâm mình dưới làn nước sâu hơn một tiếng, chịu cái lạnh vào ban đêm, dầm mưa... nhưng rất may, sức khỏe của cô bé vẫn rất tốt.

Video MV Quê em mùa nước lũ - Phương Mỹ Chi Cách đây không lâu, á quân The Voice Kids phiên bản Việt 2013 đã tung ra phần MV cho ca khúc từng giúp cô gặt hái nhiều thành công ngay từ bước đầu đi theo con đường ca hát.

Tuy nhiên, trước Tết Âm lịch, Phương Mỹ Chi lại bị cảm lạnh khiến họng bị đau, giọng nói yếu, khàn hơn hẳn. T hậm chí, em còn bị tắt tiếng đột ngột.

Theo lời bác sĩ, nếu tình trạng khàn giọng này kéo dài, giọng hát của cô bé có thể bị ảnh hưởng. Trường hợp nghiêm trọng nhất, giọng ca nhí có thể mất đi giọng hát trời phú. Rất may, tình hình hiện tại đã khá hơn nhiều lần.

Hỏi về cách giữ giọng, Phương Mỹ Chi cười nói: “Nhiều cô chú ca sĩ dặn con phải súc miệng bằng nước muối, uống nước ấm, không nói lớn tiếng. Nhưng trong ba điều đó, con không làm được điều nào hết. Lâu lâu con mới súc nước muối nếu mẹ nhắc".

Phuong My Chi suyt mat giong hat vi bi benh - Anh 2

Phương Mỹ Chi sớm biết hy sinh vì nghệ thuật.

Cùng MV Quê em miền nước lũ, dịp Tết Ất mùi, Phương Mỹ Chi cũng ra mắt hai sản phẩm âm nhạc chào xuân là Ngày Tết quê emĐêm giao thừa nghe khúc dân ca.

Trong 2015, á quân The Voice Kids 2013 sẽ phối hợp những gương mặt mới của công ty Quang Lê trong các sản phẩm âm nhạc.

Phương Giang