Trong công tác đề bù, giải phóng mặt bằng để xây dựng Nhà máy lọc dầu Vũng Rô, hàng loạt lãnh đạo, cán bộ ở huyện Đông Hòa đã cố ý làm sai, gây thiệt hại hơn 9 tỷ đồng.

Ngày 14-4, Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND tỉnh này đề nghị truy tố 16 bị can, phần lớn nguyên là lãnh đạo, cán bộ ở huyện Đông Hòa (Phú Yên) về tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng". Đây là các bị can đã sai phạm trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng để xây dựng nhà máy lọc dầu Vũng Rô, thuộc xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa.

Phu Yen: De nghi truy to hang loat "quan" huyen - Anh 1

Ông Nguyễn Tài, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa đang bị đề nghị truy tố (ảnh tư liệu huyện Đông Hòa)

Trong số các bị can đề nghị truy tố có ông Nguyễn Tài, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (hiện là Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Yên); Huỳnh Ngọc Sương, nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Đông Hòa; Nguyễn Kích, nguyên Giám đốc và Huỳnh Ngọc Thắng, nguyên Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Đông Hòa; Nguyễn Kỳ Tổng, nguyên Trưởng phòng và Dương Văn Nhân, nguyên Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đông Hòa; Lê Văn Hoàng, nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa Tâm cùng nhiều người nguyên là cán bộ huyện Đông Hòa.

Phu Yen: De nghi truy to hang loat "quan" huyen - Anh 2

Việc cố ý làm trái trong đền bù, giải phóng mặt bằng ở xã Hòa Tâm gây bức xúc người dân nơi đây

Như Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh, tháng 10-2013, trong quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng tại xã Hòa Tâm để xây dựng Nhà máy lọc dầu Vũng Rô, những người này đã cố ý làm trái, gây thiệt hại hơn 9 tỷ đồng.

Hồng Ánh