Ngày 14/10, tỉnh Phú Thọ tổ chức họp báo tuyên truyền kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1/1/1997 – 1/1/2017).

Tại buổi họp báo, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ khẳng định chương trình lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Nhà nước trao tặng cho tỉnh dự kiến được tổ chức vào tối ngày 30/12/2016 tại sân khấu ngoài trời, hồ công viên Văn Lang (thành phố Việt Trì) cùng với chương trình nghệ thuật và màn bắn pháo hoa tầm cao.

Phu Tho: Phat dong cuoc thi 125 nam thanh lap va 20 nam tai lap tinh Phu Tho - Anh 1

Toàn cảnh buổi họp báo.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông – Viettel Phú Thọ phát động cuộc thi “Phú Thọ - 125 năm xây dựng, phát triển và hội nhập” trên tổng đài Viettel.

Cuộc thi được tổ chức từ 1/10 – 31/12/2016 qua các đầu số 1068 hoặc 04.1068, dành cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân hiện đang sinh sống, công tác, học tập trong và ngoài tỉnh.

Nội dung thi về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh qua các thời kỳ, các giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam trên địa bàn tỉnh; những đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những thành quả to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực trong 125 năm qua, đặc biệt là sau 20 năm tái lập tỉnh…

Người dự thi có thể truy cập vào Cổng giao tiếp điện tử của tỉnh Phú Thọ để tìm hiểu thông tin về Bộ Câu hỏi - Hỏi đáp của cuộc thi.

Đây là bước khởi đầu để tạo lập kênh thông tin tuyên truyền quảng bá hình ảnh của tỉnh qua kênh thông tin của các doanh nghiệp viễn thông Phú Thọ.

Thu Hường