Mới đây, Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với nhiều đơn vị liên qua vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến mỡ heo, dầu ăn đã qua chế biến tại huyện Phú Quốc chuẩn bị chở đi tiêu thụ tại Đồng Tháp với số lượng 3.360 lít mỡ.

Vào lúc 7h30 phút ngày 14/11, Phòng Cảnh sát, phòng chống tội phạm môi trường công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4, Trung tâm y tế Dự phòng, Trạm thú y, Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc bắt quả tang 1 cơ sở chế biến mỡ heo, dầu ăn đã qua chế biến tại khu phố 10 thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc chuẩn bị chở đi tiêu thụ tại Đồng Tháp với số lượng 3.360 lít mỡ.

Phu Quoc: Bat qua tang hon 3.000 lit mo heo boc mui cho di tieu thu - Anh 1

Số tang vật bị công an và lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang bắt giữ của một cơ sở tại khu phố 10 thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc

Theo lời khai ban đầu, anh Thiều Văn Sơn (SN 1976) cự ngụ tại Phú Tân, An Giang cho biết: anh qua Phú Quốc làm thuê cho ông Kiển từ tháng 9/2016 cho đến nay với công việc thu mua mỡ heo từ các sạp bán thịt heo sống với giá 5.000 đồng/ký rồi mang về nhà trọ để nấu. Sau đó cho vào can nhựa loại 30 lít để vận chuyển về đất liền bán cho công ty (công ty nào thì tôi không rõ).

Đến ngày 14/11 trong lúc chuẩn bị vận chuyển số mỡ trên lên xe để chở về đất liền thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ.

Tại thời điểm bắt quả tang, cơ sở không xuất trình được giấy Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh cũng như các giấy tờ liên quan khác.

Qua kiểm tra số lượng mỡ trên đã có mùi hôi.iện lực lượng chức năng đang tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nguyễn Hành/Dân trí