Đàn ông xung quanh chúng ta thì nhiều nhưng liệu bạn có biết cách chọn một người đủ tốt để có thể cho bạn cuộc sống an yên? Và để tránh bất hạnh trong hôn nhân, khi chọn chồng, chị em nên tránh xa kiểu người này nhé!

Dưới đây là những kiểu đàn ông mà phụ nữ không nên phí thời gian, đánh đổi thanh xuân để yêu, và càng không nên gắn kết cuộc đời mình với người như thế!

Phu nu nen tranh xa kieu dan ong nay, keo hanh phuc khong thay ma toan 'ruoc hoa vao than' - Anh 1

Ảnh minh họa.

1. Đàn ông vũ phu

Đôi lúc sự vũ phu của người đàn ông không phải lúc nào cũng được thể hiện ra bên ngoài, thậm chí là bạn chỉ kịp nhận ra sau khi đã kết hôn. Anh ta thường xuyên sử dụng bạo lực, cư xử thô bạo với bạn, thì bạn còn tiếc gì một người đàn ông không biết tôn trọng, yêu thương bạn như thế?

Để nhận biết người đàn ông vũ phu thì chị em phụ nữ nên biết rằng biểu hiện dễ nhận thấy đó là họ thích chiếm hữu và kiểm soát bạn gái. Trong quá trình yêu nhau, nếu bạn trai của bạn luôn có thái độ chiếm hữu, không muốn bạn giao du với bất cứ người đàn ông nào khác, thậm chí là kiểm soát bạn trong từng lời nói, ánh mắt, hành động mọi lúc, mọi nơi thì đó thường là người mang xu hướng bạo lực.

Họ vũ phu qua việc hay ghen tuông vớ vẩn, thích bạo lực hay nói cách khác là hay đe dọa bằng bạo lực. Đôi lúc anh ta còn cư xử và nói năng thô lỗ trong cách nói chuyện.

2. Đàn ông gian dối

Đúng là trong tình yêu, đôi khi lời nói dối cũng có thể chấp nhận được. Thế nhưng, nếu người bạn yêu che dấu hết những gì liên quan tới anh ta, thậm là những lời nói dối trái sự thật liên quan đến đời tư, học tập, việc làm, gia đình... của anh ta thì chị em nên xem lại, liệu người đàn ông như thế, các chị có muốn gắn kết trọn đời hay không?

Chị em cũng có thể nhận biết đàn ông đang nói dối thông qua các hành động kì lạ, giọng nói không dứt khoát... để biết rằng đối phương đang lừa dối mình và đưa ra một cách giải quyết tốt nhất.

3. Đàn ông bắt cá hai tay, không bao giờ có thể chung thủy

Đây là một điều không thể chấp nhận được trong tình yêu.

Phu nu nen tranh xa kieu dan ong nay, keo hanh phuc khong thay ma toan 'ruoc hoa vao than' - Anh 2

Ảnh minh họa.

Một số biểu hiện mà chồng hoặc người yêu của bạn thường xuyên tái diễn như biến mất một cách bất thường, sống khép mình và không chia sẻ bất cứ điều gì với vọ thì chứng tỏ anh ta có thể đang “bắt cá 2 tay”.

Nếu như người đàn ông của bạn vẫn không thay đổi và càng lún sâu hơn thì bạn nên chủ động nới lời chia tay để kết thúc sớm, phòng khi bản thân bạn đã quá yêu, không dứt ra được sẽ khổ nhiều hơn.

4. Đàn ông lợi dụng bạn

Việc chàng hay đòi hỏi hay vay mượn phụ nữ tiền bạc hay vật chất gì đấy mà việc này lặp đi lặp lại thì bạn nên cẩn thận, có thể anh ta đang lợi dụng bạn.

Bởi trong tình yêu, nếu thật lòng với nhau, người này sẽ lo nghĩ cho người kia, đồng thời thấu hiểu, chia sẻ chứ không bao giờ muốn đối phương áp lực, chịu khổ cực vì mình.

5. Những người đàn ông chối bỏ trách nhiệm

Trong trường hợp “lỡ dở” với người yêu, nhiều cô gái đã gặp phải cảnh tìm đến anh ta nhưng anh ta im lặng, chối bỏ trách nhiệm hay ra đi không một lời từ biệt thì anh ta chính là một kẻ “sở khanh”, và bạn nên tự chăm sóc cũng như quyết định bước đi của chính mình chứ đừng trông đợi điều gì, bởi vì anh ta chẳng xứng đáng với tình yêu của bạn đâu.

Trong trường hợp này, níu kéo chỉ làm cho bản thân bạn thêm mệt mỏi mà thôi, và nếu có một người cha như thế thì đứa trẻ mà bạn sinh ra cũng chẳng hạnh phúc gì. Bạn nên sớm mà từ bỏ.

6. Những người đàn ông thường lấy quá khứ không tốt về bạn để dằn vặn, đay nghiến bạn

Hầu như ai cũng có quá khứ và có những sai lầm. Nếu trong quá khứ, bạn đã từng có những “vết đen” mà bạn không bao giờ muốn nhắc lại, nhưng người yêu bạn hay chồng bạn lại thường xuyên lôi điều đó ra để nhắc nhở, dằn vặt bạn thì đó cũng là lúc bạn nên dừng lại.

Lục Anh (t/h)