Nhiếp ảnh gia Mehmet Genç người Đan Mạch đã có hành trình vòng quanh thế giới và ghi lại những phản ứng đáng yêu của nhiều người phụ nữ, lúc trước và sau khi nghe anh khen rằng họ rất đẹp…

Phu nu luon vui ve voi nhung loi khen tang chan thanh - Anh 1

Nhiếp ảnh gia Mehmet Genç thường được biết đến với tên Rotasiz Seyyah (tạm dịch là “Người du mục tự do”). Những hình ảnh của anh đều rất đẹp mắt, nhưng điểm đặc biệt nhất là chúng có thể ghi lại những nụ cười vô cùng đáng yêu của những người được chụp.

Phu nu luon vui ve voi nhung loi khen tang chan thanh - Anh 2

Theo đuổi dự án với tên gọi “You Are So Beautiful” (Tạm dịch: bạn thật là xinh đẹp), với ý tưởng cũng khá đơn giản. Mehmet đã nói với những người phụ nữ gặp trên suốt hành trình của mình: họ rất đẹp và ghi lại phản ứng trước và sau đó bằng ảnh.

Phu nu luon vui ve voi nhung loi khen tang chan thanh - Anh 3

Trước khi đi theo niềm đam mê nhiếp ảnh, Mehmet đã dành suốt 6 năm làm việc trong lĩnh vực CNTT tại Istanbul. Anh chia sẻ: sự ngốc ngếch nhưng can đảm đôi khi có thể giúp bạn thực hiện những quyết định quan trọng nhất trong cuộc sống.

Phu nu luon vui ve voi nhung loi khen tang chan thanh - Anh 4

Phu nu luon vui ve voi nhung loi khen tang chan thanh - Anh 5

Phu nu luon vui ve voi nhung loi khen tang chan thanh - Anh 6

Phu nu luon vui ve voi nhung loi khen tang chan thanh - Anh 7

Phu nu luon vui ve voi nhung loi khen tang chan thanh - Anh 8

Phu nu luon vui ve voi nhung loi khen tang chan thanh - Anh 9

Phu nu luon vui ve voi nhung loi khen tang chan thanh - Anh 10

Không tìm kiếm những đối tượng chụp ảnh có nhan sắc xinh đẹp hay đang độ tuổi trẻ trung, những bức ảnh của Mehmet chủ yếu ghi lại hình ảnh và phản ứng ngọt ngào của những người phụ nữ trung hay cao tuổi, với những trang phục, văn hóa đặc trưng của từng vùng đất. Có lẽ, ở độ tuổi này những người phụ nữ đã rất lâu không còn có ai khen họ xinh đẹp, và nụ cười vui vẻ của họ cũng cho thấy “à, thì phụ nữ ai cũng thích được khen, được đối xử ngọt ngào”…

Phu nu luon vui ve voi nhung loi khen tang chan thanh - Anh 11

Phu nu luon vui ve voi nhung loi khen tang chan thanh - Anh 12

Một vài hững người phụ nữ trẻ trong những bức ảnh Mehmet ghi lại

Ở độ tuổi đôi mươi, trước khi kết hôn, những cô gái trẻ có thể nhận được nhiều lời tán tụng, khen tặng sự “đáng yêu”, “thông minh”, “xinh đẹp”… nhưng khi đã kết hôn, tuổi cũng cao hơn những lời khen tặng dường như cũng đã ít dần.

Tôi vẫn nhớ đâu đó trong một câu chuyện khiến nhiều người cảm động, nhiều mẹ bỉm sữa chia sẻ là việc một người chồng nhìn người vợ sau sinh bụng đã rạn, thân hình cũng nặng nề hơn nhiều so với thời con gái và cảm nhận rằng cô ấy vẫn vô cùng xinh đẹp bởi những vết rạn, những nếp nhăn, thân hình có phần nặng nề kia… là những sự hi sinh mà vợ dành cho bố con anh, và trân trọng điều đó. Phụ nữ ở độ tuổi nào cũng vẫn luôn xinh đẹp và cần được trân trọng, khen tặng chứ không chỉ ở độ tuổi thanh xuân.

Xem thêm:

Vĩ Thanh