Chàng và bạn đang hạnh phúc, chàng vô cùng yêu thương bạn nhưng chắc hẳn thỉnh thoảng anh ấy cũng cảm thấy phiền lòng, nếu bạn "vô tình" vướng phải những thói quen không hay dưới đây.

1. Không ngừng nói về mâu thuẫn của cả hai cho “cả thế giới” biết

Con trai không thích chia sẻ vấn đề cá nhân với người khác, đặc biệt càng không thích “rao bán” chúng trên mạng xã hội. Trong khi con gái thì ngược lại, luôn cập nhật status, hình ảnh liên quan đến “cuộc chiến” của cả hai lên facebook, thậm chí còn kể lể với tất cả mọi người xung quanh.

Ban đầu đó chỉ là những lời tâm sự nhưng sau đó sẽ trở thành đề tài tán gẫu cho những người bạn "bà tám", điều này chỉ càng khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Hãy nhớ rằng, “chiến tranh” rất thường diễn ra trong các mối quan hệ. Mỗi người nên có ít nhất một người bạn thân thiết để chia sẻ hoặc xin lời khuyên khi cần, nhưng cũng phải chắc rằng họ sẽ không khiến câu chuyện của bạn trở thành một đề tài “nóng hổi” cho mọi người bàn tán.

Phu nu can bo ngay 8 thoi quen nay, chang se yeu ban 'nong nan' hon! - Anh 1

Hãy chia sẻ với người mà bạn thực sự tin tưởng.

2. Đùa giỡn quá trớn, tán tỉnh chàng trai khác

Việc đùa giỡn với những người bạn khác giới thì không xấu, nhưng thỉnh thoảng cũng có thể khiến chàng trai của bạn bị tổn thương. Anh ấy sẽ không ngăn cản bạn gái mình thoải mái và gần gũi với những chàng trai khác, vì không muốn trở thành một người hẹp hòi trong mắt người yêu.

Nhưng thật ra chàng trai của bạn đang bị “nội thương” vì tính chiếm hữu của họ. Họ chỉ muốn bạn gái gần gũi và thân thiết với riêng họ mà thôi, khi càng yêu thì điều đó lại càng được thể hiện rõ hơn. Vì vậy bạn cần tinh tế hơn khi đùa giỡn với chàng trai khác trước mặt người yêu nhé.

3. Không chịu thừa nhận nỗ lực của người yêu

Bạn có thường bỏ qua những điều nhỏ nhặt mà anh ấy làm cho bạn? Sau khi yêu một thời gian, con gái thường có cảm giác những việc người yêu làm cho mình là nghĩa vụ và trách nhiệm.

Con trai rất ghét khi công sức của mình không được chú ý đến hoặc không được thừa nhận. Đặc biệt là khi anh ấy làm điều đó vì người yêu, anh ấy hy vọng bạn có thể hiểu được và trân trọng nó.

Bạn thử nghĩ xem đã bao lâu rồi bạn quên nói cảm ơn khi anh ấy rót cho bạn một ly nước, khi anh ấy đến đón bạn đi chơi, hãy trân trọng những điều anh ấy làm dù là nhỏ nhặt nhất.

4. Cố gắng để thay đổi người yêu

Anh ấy sẽ cảm thấy phiền khi bạn cố gắng để thay đổi anh ấy. Ví dụ như bạn muốn chàng trai của mình bỏ thuốc, anh ấy sẵn sàng vì điều đó tốt cho sức khỏe.

Nhưng nếu bạn muốn thay đổi quan điểm, suy nghĩ của người yêu, muốn anh ấy trở thành một người theo đuổi một phong cách sống khác, thì hãy ngừng ngay việc đó lại.

Anh ấy muốn được là chính mình và muốn nhận được sự động viên, ủng hộ đặc biệt từ người mà anh ấy yêu. Nếu bạn không làm được việc đó thì chắc hẳn bạn không phải là cô gái dành cho anh ấy.

5. Suốt ngày bám riết theo người yêu

Chàng trai của bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn không cho anh ấy khoảng không gian riêng. Mọi người đều muốn có “thiên đường bình yên” của mình, và anh ấy thực sự cảm thấy không thoải mái khi ai đó cứ theo dõi nhất cử nhất động của mình.

Tất cả các mối quan hệ cũng đều cần những khoảng trống để "thở", bởi vì đó là lúc mỗi người đang giành thời gian cho bản thân mình.

Một cô gái có thể yêu bạn trai hơn tất cả mọi thứ trên thế giới, luôn muốn dành tất cả thời gian cho anh ấy, nhưng bạn nên nhớ, mỗi người trong chúng ta đều cần những khoảng thời gian riêng tư mà không ai được phép quấy rầy.

Phu nu can bo ngay 8 thoi quen nay, chang se yeu ban 'nong nan' hon! - Anh 2

Hãy nhớ rằng anh ấy cũng cần khoảng trời riêng.

6. Sống “ảo”

Không ai được quyền “phá hỏng” cái không khí riêng tư khi mà hai bạn đang dành cho nhau, kể cả chính bạn. Anh ấy hẳn rất ghét khi bạn không thể rời mắt khỏi màn hình điện thoại trong khi đang hẹn hò cùng mình.

Chàng trai của bạn muốn tất cả sự chú ý đó chỉ dành cho anh ta thôi, thế nên hãy trân trọng những khoảnh khắc ở cùng anh ấy, thay vì cứ năm phút một lần lại cập nhật trạng thái, check-in hay đăng ảnh của cả hai lên facebook.

7. Có quá nhiều bạn khác giới

Điều này cũng rất dễ hiểu, không chỉ đối với con trai, con gái cũng vậy. Họ hoàn toàn thấy không thoải mái khi người yêu mình có quá nhiều bạn khác giới.

Những chàng trai thường không dám thừa nhận rằng bản thân họ cũng cảm thấy khó chịu vì việc này, vì họ cho rằng đó là một suy nghĩ hẹp hòi.

Tuy nhiên thực tế đó là một phản ứng rất tự nhiên và bình thường, nó không hề liên quan đến việc anh ấy có tin tưởng bạn hay không. Bạn cần rõ ràng trong những mối quan hệ khác giới này để chàng trai của bạn có thể yên tâm hơn.

8. Không ngừng hỏi về mục tiêu trong cuộc sống của người yêu

Bạn không thể suốt ngày chạy theo chàng trai của bạn để hỏi về mục tiêu trong cuộc sống của anh ấy là gì, bởi vì điều này khiến anh ấy nghĩ rằng bạn đang cố hướng cuộc sống của anh ấy theo cách của bạn.

Rồi bạn không ngừng chế nhạo cách mà anh ấy sống và làm việc, điều khiển cuộc sống của anh ấy. Đối với con trai, họ thực sự cảm thấy khó chịu vì bị coi thường bởi chính người yêu mình, đặc biệt điều này càng chứng minh cả hai bạn đang không cùng nhìn về một phía.

T/H