Theo thống kê của Phòng CSGT, tính từ ngày 1/3 - 14/4, thực hiện Kế hoạch số 19/KH-PC67 -TM về việc tăng cường xử lý tình trạng người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện vi phạm luật giao thông các lực lượng chức năng đã xử lý 188 trường hợp vi phạm.

Trong đó, các vi phạm tập trung vào các lỗi như: Không đội mũ bảo hiểm, 139 trường hợp; vượt đèn đỏ, 33 trường hợp; dừng đỗ sai quy định, 4 trường hợp; vượt đèn vàng 2 trường hợp. Điều đáng nói, trong tổng số 188 trường hợp vi phạm có đến 158 trường hợp là học sinh, sinh viên… Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã tạm giữ 3 bộ giấy tờ, 29 phương tiện, phạt tiền hơn 22 triệu đồng.
Cũng theo Phòng CSGT, trong tổng số 158 trường hợp học sinh sinh viên vi phạm luật giao thông, đã có 137 trường hợp vi phạm được các lực lượng chức năng gửi thông báo về Sở Giáo dục và Đào tạo để phối hợp xử lý. Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có hình thức xử lý 106/137 trường hợp.
Điều đáng nói, mặc dù các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử lý nhiều nhưng tình trạng học sinh, sinh viên, thậm chí là các bậc phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho mình và con cái vẫn không giảm.
Sau đây là một số hình ảnh phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận được trong ngày 14/4 trên đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, đoạn qua trường THPT Chu Văn An:

Phu huynh coi thuong tinh mang cua con tre? - Anh 1

Cũng như nhiều vị phụ huynh khác, vị phụ huynh này viện ra lý do nhà gần để biện minh cho việc không đội mũ bảo hiểm.

Phu huynh coi thuong tinh mang cua con tre? - Anh 2

Một trường hợp học sinh điều khiển xe máy điện nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Phu huynh coi thuong tinh mang cua con tre? - Anh 3

Phu huynh coi thuong tinh mang cua con tre? - Anh 4

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm.

Phu huynh coi thuong tinh mang cua con tre? - Anh 5

Một phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho mình nhưng không đội mũ cho hai học sinh ngồi sau bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Phu huynh coi thuong tinh mang cua con tre? - Anh 6

Dù chưa đến tuổi điều khiển xe mô tô nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn giao xe máy cho các em điều khiển. Trong ảnh, hai em học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Phu huynh coi thuong tinh mang cua con tre? - Anh 7

Khi phát hiện lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, 2 học sinh trường THPT Chu Văn An lập tức quay đầu xe bỏ chạy....

Vân Nhi