Thắng lợi 3-1 trước Malaysia đã giúp ông Toshiya Miura có những nhận định rõ ràng hơn về hàng công tuyển Việt Nam. Theo đó, Văn Quyết xứng đáng đá chính Công Vinh cần thể hiện nhiều hơn.

Văn Quyết chơi cực hay trước Malaysia và ghi bàn thứ hai trong hai trận liên tiếp. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura trở về Việt Nam sau khi

Đội hình tuyển Việt Nam thay đổi 9/11 vị trí so với trận gặp Palestine. Hai công thần Phước Tứ (ngoài cùng bên trái, hàng trên) và Tấn Tài (số 14) là những người còn giữ được vị trí. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Khán giả tới Mỹ Đình đông hơn một chút so với trận gặp Palestine. Con số rơi vào khoảng 5000 người. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Việt Nam nhập cuộc khá tốt với sự năng động của Văn Quyết (số 10). Anh cũng chính là cầu thủ được phía Malaysia đánh giá rất cao. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hải Anh thay thế Anh Đức ở vị trí đá cắm. Anh có khá nhiều cơ hội trong hiệp một. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nhưng khi tuyển Việt Nam còn đang mải mê tấn công, Malaysia đã bắt đầu có câu trả lời. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Mohd Amri Yahyah bất ngờ có bàn đưa Malaysia vượt lên ở phút 23 sau một tình huống phản công rất nhanh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Phải tới phút 46, tuyển Việt Nam mới có bàn gỡ hòa nhờ công của Mạc Hồng Quân (27). (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thế trận chỉ thực sự đảo chiều cho Việt Nam khi Mohd Muslim Ahmad (24) nhận thẻ đỏ ở phút 48. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Kể từ thời điểm ấy, Việt Nam đẩy cao tốc độ và bắt đầu tạo áp lực lớn lên hàng thủ đối phương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

8 phút sau thẻ đỏ của Ahmad, Văn Quyết tiếp tục khẳng định anh xứng đáng có suất đá chính khi tự kiếm về một quả phạt đền và trực tiếp lập công. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thắng lợi 3-1 của tuyển Việt Nam được ấn định ở phút 81 sau cú đá bồi của Hoàng Thịnh (7). (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngoài vệt đen ở hàng thủ, hàng công đã chơi ấn tượng. Thử nghiệm mang tên Mạc Hồng Quân trong hiệp hai mang tới kết quả tích cực. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cùng thời điểm ấy, Công Vinh lại gây thất vọng khi bỏ lỡ hai cơ hội ngon ăn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Người hùng của AFF Cup 2008 đang chịu rất nhiều áp lực. Đây là lúc Công Vinh chứng tỏ bản lĩnh của người đã giành ba Quả bóng Vàng Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)