Bộ khung của đội tuyển Olympic Việt Nam đã dần được định hình với nòng cốt là những cầu thủ từng tham dự SEA Games 27 tại Myanmar hồi năm ngoái.

Các cầu thủ quyết tâm thể hiện, phô diễn kỹ thuật để ghi điểm với huấn luyện viên Miura. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chiều qua (26/8), huấn luyện viên Toshiya Miura đã cho đội tuyển Olympic đá đấu nội bộ lần đầu tiên kể từ ngày tập trung hôm 20/8. Thông qua các sắp xếp đội hình và sử dụng nhân sự của huấn luyện viên Miura, chúng ta đã có những hình dung đầu tiên về đội hình chính của Olympic Việt Nam chuẩn bị cho Asiad Incheon tháng Chín tới.

Cơn mưa nhỏ ở Mỹ Đình chiều qua đã khiến thời gian buổi tập của Olympic Việt Nam bị hoãn lại. Việc đội tuyển quốc gia nghỉ tập buổi chiều cũng tạo điều kiện để ông Miura toàn tâm toàn ý tập trung cho đội Olympic.

Hiệp đấu tập diễn ra quyết liệt và tốc độ vì mỗi hiệp đấu chỉ kéo dài 20 phút, thời gian thể hiện là không nhiều. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sau bài tập khởi động, chiến lược gia người Nhật nhanh chóng chia đội hình Olympic Việt Nam thành hai phần, thi đấu giao hữu ba hiệp, mỗi hiệp 20 phút. Các hiệp đấu diễn ra nhanh, ít thời gian trống. Tất cả các cầu thủ đều thể hiện trạng thái tâm lý thoải mái. Nhiều cầu thủ còn mạnh dạn phô diễn kỹ thuật, thực hiện các pha xử lý khó. Họ hiểu rằng đây là cơ hội lớn để thể hiện với ông Miura.

Trận đấu tập khép lại với bốn bàn thắng được ghi chia đều cho hai đội. Các tiền đạo là nhân vật chính khi 3/4 pha lập công được thực hiện bởi Ngân Văn Đại, Mạc Hồng Quân và Huỳnh Văn Thanh.

Thông qua buổi tập, chúng ta có thể tin rằng bộ khung của tuyển Olympic sẽ có Bửu Ngọc (Đồng Tháp) ở vị trí thủ môn. Mạnh Hùng (Sông Lam Nghệ An) chắc chắn chiếm một suất trung vệ và cũng là ứng cử viên hàng đầu cho tấm băng đội trưởng. Nhóm cầu thủ từng dự SEA Games Ngọc Đức (Hà Nội T&T), Thanh Hiền (Đồng Tháp) sẽ là những cái tên khác tại hàng thủ. Ở tuyến trên, Phi Sơn (Sông Lam), Mạc Hồng Quân (An Giang) và vua phá lưới giải hạng Nhất Văn Thanh chắc chắn chiếm ba suất.

Ngoại trừ Ngọc Đức, những cái tên ở trên đều đã chiếm được vị trí đá chính tại câu lạc bộ. Thực tiễn thi đấu dày dạn của họ sẽ là vũ khí cực kỳ quan trọng của tuyển Olympic Việt Nam.

Dù có nhiều tuyển thủ kinh nghiệm, đội áo xanh vẫn không thể áp đảo đối thủ. Ông Miura đang hưởng lợi khi V-League và giải Hạng Nhất bắt đầu sử dụng nhiều cầu thủ trẻ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Khoảng cách về trình độ giữa các cầu thủ trẻ của V-League và giải Hạng Nhất là không cao bởi ở giải Hạng Nhất, các cầu thủ có nhiều cơ hội ra sân và tích lũy kinh nghiệm hơn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Mạnh Hùng (số 3) sở hữu kinh nghiệm V-League, kinh nghiệm đội U23, từng lên tuyển quốc gia và có một cái chân trái khá “ngoan”. Anh cũng lớn tuổi hơn các đồng đội ở đội Olympic. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)