Đang trong lúc cùng với cơ quan chức năng làm việc tại một cơ sở giết mổ động vật tập trung, phóng viên vẫn bị nhóm côn đồ vây đánh phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc xảy ra vào lúc 2h, ngày 6/11, khi Phóng viên (PV) Nguyễn Tùng (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) và đồng nghiệp Phạm Hiển (phóng viên của chuyên trang truyền thông pháp luật - Pháp Luật Plus của báo Pháp luật Việt Nam) đang tác nghiệp tại một khu giết mổ động vật tập trung tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) thì bị một nhóm đối tượng côn đồ hành hung.

Hiện cả hai phóng viên đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai và được các bác sỹ kiểm tra đánh giá tổn hại sức khỏe.

Phong vien bi danh truoc su chung kien cua nhieu nguoi - Anh 1

Phóng viên Nguyễn Tùng được cấp cứu tại BV Bạch Mai (Hà Nội). Ảnh: nongnghiep.vn

Trao đổi với báo chí, đại diện lãnh đạo kênh truyền hình VTC1 (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) đã xác nhận việc phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Ngay sau đó, lãnh đạo Đài truyền hình kỹ thuật số VTC trình báo lên cơ quan chức năng và làm các thủ tục liên quan để bảo vệ quyền lợi của phóng viên. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, các đối tượng đã hành hung PV Nguyễn Tùng.

Tại bệnh viện, PV Nguyễn Tùng thông tin với báo chí về vụ việc bản thân bị các đối tượng hung hãn dùng vật cứng đánh vào đầu anh và đồng nghiệp, rồi tự ý tước đoạt tài sản, thu giữ trái phép giấy tờ tùy thân gốm chứng minh nhân dân, điện thoại.

Anh cho biết sau khi bị đánh nằm gục tại khu giết mổ, một số người đã đưa anh vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng choáng váng, khó thở. Điều đáng nói vụ việc xảy ra khi có lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ và có nhiều người chứng kiến.

Đông Phong