Sáng 8/8, tổ công tác đặc biệt của Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an đã di lý ông Võ Thanh Tùng (SN 1981, trú huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, PV của Báo Pháp luật TP HCM, thường trú tại Đồng Nai, bút danh Võ Tùng, Duy Đông) ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra. Cùng bị di lý với ông Tùng còn có 2 người khác là Tài và Minh, là cộng tác viên cùng với ông Tùng trong một loạt bài điều tra báo chí.

Trước đó, sáng 7/8 tại nhà hàng thuộc khuôn viên một khách sạn ở đường Phạm Văn Thuận, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tổ công tác đặc biệt của Bộ Công an đã bắt quả tang ông Tùng, cùng người tên Tài đang nhận tiền từ đại diện một doanh nghiệp chuyên kinh doanh loại hình quán bar giải trí, có trụ sở ở Đồng Nai. Cùng thời điểm, Công an đã bắt giữ người tên Minh khi ông này tìm đến nhà riêng của ông Tùng.

Ông Võ Thanh Tùng là PV của Báo Pháp luật TP HCM từ đầu năm 2012. Từ đầu năm đến nay, trên báo Pháp luật TP HCM có những loạt bài của ông Tùng, được ký với bút danh Võ Tùng hay Duy Đông, gây chú ý dư luận như: “Nhức nhối nạn “đóng hụi chết” cho CSGT trên QL20”, “Những cây xăng quyền lực trên QL20”… và mới đây nhất là loạt bài “Múa cột, ma túy trong các quán bar ở Đồng Nai”.

Sáng 8/8, Báo Pháp luật TPHCM cũng đã đăng bản tin xác nhận về việc PV Võ Thanh Tùng bị bắt. Tuy nhiên, bản tin này cho biết chưa tiếp nhận được thông tin chi tiết từ cơ quan chức năng.

Minh Thành