Hãy cùng Game4V tham gia vào buổi trò chuyện cực kì thú vị với Dan Gyokuei – một trong những cosplayer kì cựu của cộng đồng cosplay tại Việt Nam.

Nếu đã từng biết một chút ít hoặc đã tham gia vào cộng đồng cosplay tại Việt Nam thì sẽ không khó khăn chút nào để bạn nghe đến cái Dan Gyokuei. Đó chính là danh hiệu của một nữ cosplayer nổi tiếng đã từng được mời đi tham dự những buổi talkshow tại nhiều lễ hội lớn. Hôm nay, các bạn hãy cùng Game4V trò chuyện với nhân vật kì cựu này

Em xin chào chị.

Chào em.

Chị có thể cho biết chị đã tham gia cosplay từ bao lâu rồi không?

Chị bắt đầu tham gia cosplay từ cuối năm 2007, cũng là thời điểm cuối của những năm học cấp 3, tính đến bây giờ thì cũng 7 – 8 năm rồi.

Vậy liệu bây giờ chị có còn nhớ nhân vật đầu tiên chị Cosplay là nhân vật nào không?

Chắc chắn là chị nhớ rồi, đó là Kanda Yuu.

Khởi đầu bằng nhân vật Kanda Yuu, chị có gặp khó khăn gì không? Nếu có thì đó là những khó khăn gì? Và chị đã vượt qua nó như thế nào vậy?

Thời gian đó Cosplay còn chưa có nhiều điều kiện như bây giờ đâu. Khó khăn từ đủ thứ từ kinh tế (lúc đó chị chuẩn bị thi nên gia đình kìm kẹp khá chặt), cùng với những phụ kiện không hề dễ kiếm chút nào.

Hồi đó chị hóa thân vào một ver khá là dễ cos của Kanda, chỉ cần áo sơ mi trắng, cà vạt và quần âu đen, tóc thì dùng tóc thật luôn (hồi đó chị để tóc giống Kanda nên xài luôn). Cầm theo con Timcapi, vẽ hình xăm và cứ thế đi fes như đúng rồi. Mà vào lúc đó Dr.Gray-Man cũng chưa có nhiều người đọc, nên tại fes cũng chỉ có 2-3 người nhận ra chị đang cos ai thôi.

Vậy liệu chị có nhớ được trong quãng thời gian từ đó đến nay, chị đã cos đc bao nhiêu nhân vật rồi không? Và nhân vật chị thấy thành công nhất là nhân vật nào?

Từ đó đến giờ chị cũng cos được kha khá rồi đó, nhưng mà đừng bắt chị đếm vì chị lười lắm. Còn thành công nhất đối chị có lẽ là Yoite của nabari no ou và Lelouch của code geass.

Một câu hỏi mang chút tính cá nhân, quãng đường cosplay của chị cũng đã khá dài rồi, vậy thực sự Cosplay đối với chị là gì?

Đối với chị đó một thú vui, nói thành đam mê thì cũng không hẳn, nhưng nó là một hoạt động chị thích và muốn làm để rồi khi tham gia thì tìm được nhiều niềm vui trong đó.

Vậy chị thấy sao về cộng đồng Cosplay Việt Nam trong thời điểm hiện tại?

Cosplay Việt phát triển nhiều rồi, tốc độ phát triển ngày càng nhanh, mặt bằng chung cũng cao hơn trước nhiều lắm. Bây giờ đi fes chẳng khó gì để tìm được một cosplayer có đồ đạc đầu tư kĩ lưỡng. Vừa cos đẹp lại vừa đa dạng, nhiều bộ truyện manga hay phim anime được cosplay hơn trước.

Vậy chị có cảm giác gì khi được rất nhiều người hâm mộ sự nghiệp cũng như độ thành công về cosplay của chị? Và những buổi talkshow nữa, chị thấy thế nào?

Cảm giác của chị ấy à? Đầu tiên là cực kì hạnh phúc và vui vẻ. Vì sao ư? Vì mình cosplay có người khen, có người thích. Thích nhất có lẽ là lúc được khen giống nhân vật, chứ không phải khen đẹp. Nhưng nhiều lúc cũng phải tự hỏi và nhìn lại nhiều thứ của bản thân, vì thực ra bây giờ để được chú ý trong giới cos không khó, đồ đạc ngon lành, mặt mũi ok là thu hút được sự chú ý ngay. Thế nên chị luôn tự hỏi liệu nếu mình là một người mới bước chân vào giới cos chẳng hạn , thì họ có chú ý đến mình như hiện tại không? Những người nói rằng thích mình cosplay, liệu họ thích gì ở mình? Vì mặt mũi? Hay vì đồ đạc? Hay vì cái gì khác?

Liệu chị có thể chia sẻ đôi chút về những kỉ niệm vui nào đã có về cosplay và với fan hâm mộ của chị không?

Kỉ niệm vui vẻ trong cosplay thì hầu hết nó vui không phải vì nó gắn với cosplay mà nó vui vì nó gắn với bạn bè chị. Đó là những khoảnh khắc khi được đi nghỉ chung với mọi người, khi được cùng ăn cùng ngủ cùng làm đồ. Cosplay chỉ là một môi trường để chị có thể gần họ hơn.

Còn với người hâm mộ thì có rất nhiều người khiến chị cảm động. Có những người dõi theo chị từ ngày đầu tham gia cosplay, họ không hay xuất hiện nhưng vẫn luôn quan sát. Với những người đó, chị không coi họ là người hâm mộ, mà thay vào đấy chị biết ơn họ nhiều hơn vì đã ủng hộ chị như thế.

Đấy là mỗi khi đi fes , biết có người đang đi theo mình để chụp lại từng khoảnh khắc của mình , rồi khi rủ chụp cùng thì lại ngại , rồi mỗi lần như vậy đều gửi đồ cho chị ăn như thể sợ chị chết đói. Chỉ cần biết mình có vấn đề , hay đang buồn, họ sẽ lập tức xuất hiện với cái message thật dài lo lắng cho mình. Đấy là những niềm vui nhỏ của mình :”D

Chị thực sự có những người bạn vô giá đấy. Vậy chị có thể bật mí 1 chút về dự án sắp tới của chị đc không?

Dự án sắp tới á? Chị sẽ cos lại một nhân vật mình rất thích trong anime về giai bơi lội. Tất nhiên là cùng với lũ bạn chị rồi.

Vâng, xin cảm ơn chị về những chia sẻ cực kì thú vị của mình. Chúc chị luôn thành công trong sự nghiệp và vui vẻ trong tình bạn. Cùng với đó niềm đam mê cosplay của chị sẽ còn tỏa sáng hơn nữa.

Cảm ơn Hiếu Còi cùng Game4V nhé! Chúc Game4V sẽ càng ngày càng phát triển hơn.