Trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm hiện có 3 khu công nghiệp với hơn 100 doanh nghiệp đang hoạt động, hàng hóa xuất nhập hàng ngày. Để đảm bảo ANTT tại địa bàn phức tạp này, lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa tích cực.

Phoi hop dam bao ANTT tai cac khu cong nghiep - Anh 1

Lực lượng CAP Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng Ban Quản lý khu, cụm công nghiệp quận Bắc Từ Liêm tuần tra trên địa bàn

Thượng tá Lê Văn Phương - Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, từ tháng 9-2015 đến tháng 9-2016, trên địa bàn khu, cụm công nghiệp quận Bắc Từ Liêm đã xảy ra 15 vụ việc liên quan đến ANTT, trong đó có cả các vụ trọng án, cướp tài sản, trộm cắp tài sản.

Do chưa có hệ thống xả thải nên việc vi phạm về bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp trong cụm còn khá nhiều, năm 2015 xảy ra 19 vụ, xử phạt hành chính số tiền hơn 200 triệu đồng; năm 2016 xử lý 13 vụ, xử phạt hành chính gần 600 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đã giao nhiệm vụ cho lực lượng công an các phường có khu, cụm công nghiệp phối hợp với Ban Quản lý các khu, cụm công nghiệp quận Bắc Từ Liêm thường xuyên tổ chức tuần tra, duy trì TTATGT, trật tự đô thị tại các tuyến đường vào khu, cụm công nghiệp.

Các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, chiếm giữ vỉa hè, lòng đường các tuyến phố trong khu cụm công nghiệp cũng đã được lực lượng CAP giải tỏa đảm bảo đường thông hè thoáng.

Theo chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, do chỉ là các doanh nghiệp nhỏ và vừa nên số lượng công nhân đến khu vực này thường xuyên có những di biến động. Để làm tốt công tác phòng ngừa liên quan đến sự di biến động của người lao động, Thiếu tá Lê Việt Hùng - Trưởng CAP Minh Khai cho biết, đơn vị đã chủ động phối hợp với Ban quản lý khu, cụm công nghiệp và lãnh đạo các doanh nghiệp làm tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ, công nhân viên, giúp họ nhận thức đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ thực hiện nghiêm túc công tác khai báo tạm trú tại địa phương nơi cư trú.

Do nắm chắc địa bàn, quản lý chặt chẽ mà nhiều năm qua, tại khu vực có nhiều công nhân thuê trọ sinh sống, khu, cụm công nghiệp quận Bắc Từ Liêm không có các đối tượng phạm pháp hình sự lợi dụng lẩn trốn, thực hiện hành vi phạm tội.