Theo ông Nguyễn Chính Hữu - Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội), nếu đơn lẻ, tổ chức CĐ trong quận sẽ rất khó khăn trong công tác thu kinh phí CĐ. Bởi vậy, LĐLĐ quận đã phối hợp với Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm cũng như các cơ quan, ngành có liên quan để tạo thuận lợi cho công tác thu kinh phí CĐ.

Phoi hop Chi cuc Thue quan de thu kinh phi cong doan - Anh 1

Ông Nguyễn Chính Hữu - Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) - phát biểu tham luận tại hội nghị về việc phối hợp với cơ quan thuế để thu kinh phí CĐ. Ảnh: Xuân Trường

Ông Hữu cho rằng, theo chương trình phối hợp, Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm đã triển khai thực hiện khá tốt các hội nghị có lồng ghép tuyên truyền về Luật CĐ năm 2012, Nghị định 191/2013/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn về tài chính CĐ và thường xuyên cung cấp thông tin DN có liên quan đến công tác thu kinh phí CĐ cho LĐLĐ quận.

Qua nắm bắt thông tin từ nhiều kênh, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm cung cấp cho Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm những DN trây ỳ đóng kinh phí CĐ để được chi cục thuế để hỗ trợ. Nhờ đó, nếu như năm 2014 thu kinh phí CĐ của 12 DN chưa có tổ chức CĐ được trên 1,2 tỉ đồng, thì 6 tháng đầu năm 2017 đã thu của 162 DN được gần 2,7 tỉ đồng; đạt 81% kế hoạch cả năm. LĐLĐ quận Nam Từ Liêm là một trong 6 đơn vị được LĐLĐ TP. Hà Nội tặng Bằng khen về thành tích này.

“Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm và LĐLĐ quận chúng tôi có sự phối hợp, tương tác rất cao. Chúng tôi làm việc trên tinh thần rất thân thiết, chân thành, hiệu quả. Đây là vấn đề rất quan trọng”, ông Hữu chia sẻ.

Xuân Trường