Ứng viên liên danh tranh cử chức Phó Tổng thống Mỹ bên đảng Cộng hòa Mike Pence tuyên bố không hề xem xét ý định chia tay ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Pho tuong Pence khang dinh van dong hanh cung ong Trump - Anh 1

Phó Tổng thống của đảng Cộng hòa Mike Pence. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn chương trình “New Day” của kênh CNN, vị Thống đốc bang Indiana cho biết ông cảm thấy “vinh dự nhất trong cuộc đời mình” khi được đảng Cộng hòa đề cử làm ứng viên liên danh với ông Trump.

Ông giải thích tất cả những cuộc trò chuyện giữa ông và Donald Trump cùng chuyện gia đình đều được giữ bí mật tuyệt đối. Tuy nhiên điều này đã dẫn đến nhiều tin đồn thất thiệt. Ông Pence chưa bao giờ có ý định rút tấm vé chạy đua vào Nhà Trắng của tỷ phú Trump.

Khi được hỏi về đoạn ghi âm những lời tục tĩu của Trump khi nói về phụ nữ 11 năm về trước, ông Pence phản biện: “Ông ấy đã nói rất rõ vào tối qua, đó chỉ là đoạn nói chuyện bông đùa cá nhân, chứ không phải hành động. Và tôi tin ông ấy. Đó cũng là điểm khác biệt nhất của ông ấy với ngài Clinton 20 năm về trước. 4 người phụ nữ có mặt tối qua, thực sự là một việc đau lòng”, ý ám chỉ đến sự xuất hiện của những người phụ nữ tố cáo cựu Tổng thống Clinton tấn công tình dục.

Nói đến ý kiến trái chiều về chính sách tại Syria hiện hữu trong đảng Cộng hòa, vị Thống đốc này gạt bỏ mọi nghi vấn việc ông và tỷ phú Trump bất đồng quan điểm.

“Điều tôi được hỏi trước đó là về khủng hoảng nhân đạo tại Aleppo. Nhưng người điều phối chương trình Martha Raddatz lại dẫn dắt làm như tôi ngụ ý muốn sử dụng sức mạnh quân sự để làm thay đổi thể chế ở Syria, và đơn giản là tôi chưa bao giờ nói như vậy”, ông Pence nhấn mạnh.

Ông Pence còn phát đi tín hiệu sẽ đồng hành cùng với ông Trump cho đến cuối chặng đua, bằng một dòng tin nhắn tweet đăng công khai ca ngợi ông Trump sau khi ứng viên này hoàn thành cuộc tranh luận thứ hai.

Trước đó, vụ bê bối đoạn băng ghi âm xúc phạm phụ nữ của ứng viên Trump đã khiến nội bộ đảng Cộng hòa sôi sục, với danh sách hơn 150 nhân vật cộm cán của đảng này tuyên bố không ủng hộ hoặc buộc ông Trump phải tự nguyện rút khỏi cuộc đua, thay thế người khác vào.

Hồng Hạnh (theo CNN)