Ông Mike Pence phủ nhận thông tin đang chuẩn bị tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020, giữa tình hình xuất hiện tin đồn về quan hệ giữa ông và ông Donald Trump liên quan đến vấn đề Nga.

Tờ New York Times hồi cuối tuần qua dẫn nguồn thạo tin cho biết, một số nghị sĩ Cộng hòa đang tiến hành một chiến dịch bí mật để tìm người thay thế Tổng thống Mỹ Donald Trump sau năm 2020.

Theo đó, nhiều cố vấn của Phó Tổng thống Pence có vẻ như đã “phát tiến hiệu” tới các “mạnh thường quân” của đảng Cộng hòa rằng, ông sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng nếu ông Trump không tiếp tục.

Pho tong thong My len tieng ve viec tranh cu thay the Trump - Anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Phó tổng thống Mỹ Mike Pence - Ảnh: AP.

Nguồn tin cho biết thêm, ông Pence không những công bố một lộ trình chính trị chi tiết mà còn lập ra chiến dịch tranh cử riêng ngay từ thời điểm này, trong đó có một nhóm vận động gây quỹ.

Tuy nhiên, ông Pence hôm (6/8) đã đã lên tiếng bác bỏ các thông tin này và tuyên bố toàn bộ đội ngũ của ông vẫn đang chú trọng đẩy mạnh chương trình nghị sự của Tổng thống Trump, cùng với kế hoạch tái tranh cử của ông vào năm 2020.

“Cáo buộc trong bài báo này là hoàn toàn không đúng và là minh chứng mới nhất cho thấy truyền thông tìm cách chia rẽ chính quyền”, ông Pence khẳng định trong thông cáo phát đi hôm qua.

Cùng ngày, cố vấn cấp cao Nhà Trắng Kellyanne Conway cũng phủ nhận thông tin cho hay, ông Pence đang lập kế hoạch tranh cử tổng thống vào năm 2020, và xác nhận sự trung thành của ông với Tổng thống Trump.

Ông Pence được cho là có quan hệ tốt với các nhóm chính trị bảo thủ và một số nhà tài trợ lớn của đảng Cộng hòa, bao gồm cả anh em tỷ phú Charles và David Koch.

Phó tổng thống Mỹ cũng được đánh giá là cấp dưới trung thành của ông Trump, ít khi chỉ trích các tuyên bố hay chính sách của Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence lại không thân thiết với Tổng thống trong cuộc điều tra nghi vấn mối liên hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông Trump với Nga.

(Theo BBC)

Gia Bảo