Sáng ngày 19/11/2016 Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình Sữa học đường, trao quà cho các học sinh, thầy cô giáo 2 trường thuộc xã vùng sâu, vùng xa, khó khăn nhất của tỉnh Đắk Nông.

Đó là Trường THCS Đắk P’lao và Trường tiểu học Quang Trung (xã Đắk P’lao, huyện Đắk G’long, Đắk Nông).

Pho Thu tuong Vu Duc Dam tham giao vien vung sau DakNong - Anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng bút cho các thầy cô giáo các trường tại xã Đắk P’lao, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự lễ kỷ niệm, tặng quà cho giáo viên các trường trên. Phó Thủ tướng đã chia sẻ, động viên các thầy cô tiếp tục vượt qua khó khăn, bám trường bám lớp đưa con chữ đến với các em học sinh vùng sâu, vùng xa.

Pho Thu tuong Vu Duc Dam tham giao vien vung sau DakNong - Anh 2

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam xuống thăm thư viện và chứng kiến khó khăn về cơ sở vật chất rất thiếu thốn của trường dân tộc vùng sâu vùng xa của huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông

“Dù đời sống các giáo viên nơi đây còn rất thiếu thốn, nhưng không thấy ai than khổ. Nhiều giáo viên nói với tôi rằng không sợ khổ, mà chỉ ước muốn đóng góp sức mình gieo con chữ cho các em, mong các em có những bữa ăn đủ chất. Tôi rất xúc động” - Phó Thủ tướng chia sẻ.

Pho Thu tuong Vu Duc Dam tham giao vien vung sau DakNong - Anh 3

Bà Bùi Thị Hương-Giám Đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 200 triệu đồng (tương đương hơn 6.000 hộp sữa cho gần 350 em học sinh) đến Trường Tiểu học Quang Trung, tỉnh Đắk Nông

Dịp này, Vinamilk đã trao tặng hơn 6.000 hộp sữa cho gần 350 học sinh Trường tiểu học Quang Trung với tổng giá trị gần 200 triệu đồng; hỗ trợ Trường THCS Đắk Plao xây dựng thư viện mới giá trị 100 triệu đồng nhằm góp phần nâng cao điều kiện học tập và tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức mới từ các tài liệu, sách báo bổ ích.

Pho Thu tuong Vu Duc Dam tham giao vien vung sau DakNong - Anh 4

Phó Thủ tướng đến thăm và động viên giáo viên, học sinh vùng sâu tỉnh Đắk Nông bám lớp bám trường

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành của Vinamilk chia sẻ: “Chương trình sữa học đường được Vinamilk triển khai gần 10 năm nay. Sản phẩm của Vinamilk đã được nghiên cứu rất công phu về các vi chất bổ sung cần thiết cho lứa tuổi học đường, với sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước, để đảm bảo cho các em học sinh được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong quá trình học tập tại trường. Mong muốn lớn nhất của Vinamilk là mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, từ đó nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt và hướng đến một Việt Nam vươn cao”.

Pho Thu tuong Vu Duc Dam tham giao vien vung sau DakNong - Anh 5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ và chia sẻ khó khăn với phụ huynh học sinh trường dân tộc nghèo khó khăn nhất của tỉnh Đắc Nông

Cũng theo bà Hương, trong 10 năm qua, Vinamilk đã thường xuyên triển khai các chương trình Sữa học đường tại các tỉnh: Bắc Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai… Năm 2016, Vinamilk vẫn đang tiếp tục đồng hành cùng chương trình và đã dành tặng 6 tỷ đồng cho 6 tỉnh gồm Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh để triển khai Chương trình Sữa học đường. Bên cạnh đó, Vinamilk đã trao tặng cho 14 tỉnh khó khăn gồm: Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, và Ninh Thuận mỗi tỉnh 1 tỷ đồng để thực hiện chương trình sữa học đường.

Pho Thu tuong Vu Duc Dam tham giao vien vung sau DakNong - Anh 6

Niềm vui các em học sinh khi nhận quà từ Chương trình Sữa học đường của Vinamilk

Trong năm 2016, Vinamilk đóng góp cho Chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh tổng số tiền là 20 tỷ đồng, tương đương khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Và tính từ năm học 2007 - 2009 đến nay, khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380 ngàn em với tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Thu Hằng