(ĐSPL) – Tại buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng đã lắng nghe Nguyễn Hà Đông kể về quá trình học tập và tham gia phát triển các trò chơi (game) của bản thân.

Sáng 11/02, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi gặp gỡ với Nguyễn Hà Đông, “cha đẻ” của game Flappy Bird tại Văn phòng Chính phủ. Dự kiến cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra trong vòng một giờ đồng hồ tuy nhiên theo theo người nhà Hà Đông buổi trò chuyện kéo dài gần hai tiếng.

Với tư cách là “người làm công nghệ thông tin”, Phó Thủ tướng đã đã lắng nghe Nguyễn Hà Đông chia sẻ về quá trình học tập và tham gia phát triển các trò chơi đồng thời động viên kỹ sư tin học trẻ tiếp tục đam mê của mình.

Phóng to

Buổi gặp gỡ giữa Phó Thủ tướng và "cha đẻ" Flappy Bird kéo dài gần hai tiếng đồng hồ.

Phó Thủ tướng cho rằng thành công bước đầu của Nguyễn Hà Đông đã gây được tiếng vang quốc tế, đây là sự cổ vũ tích cực đối với cộng đồng phát triển game trong nước, cũng như cộng đồng phát triển phần mềm, ứng dụng di động và công nghệ thông tin nói chung.

Nguyễn Hà Đông là tác giải của trò chơi Flappy Bird - được đưa lên App Store từ tháng 5-2013, và tới tháng 11-2013 game này bắt đầu trở nên nổi tiếng. Trong một lần chia sẻ với trang The Verge hồi đầu tháng 2, Hà Đông cho biết Flappy Bird đã đạt 50 triệu lượt tải trên các gian hàng của Apple và Google. Chính sự thành công này đã giúp anh đạt được doanh thu quảng cáo khoảng 50.000 USD mỗi ngày.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng bất ngờ cùng với sự quan tâm quá mức của giới truyền thông đã gây ra nhiều áp lực đối với Hà Đông. Đến ngày 10/2, Nguyễn Hà Đông, đã chính thức gỡ bỏ Flappy Bird ra khỏi 2 gian hàng ứng dụng App Store dành cho iOS và Google Play dành cho Android.

PV