(Tin tức thời sự) - Sáng 11/2, tại văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói chuyện, thăm hỏi động viên Nguyễn Hà Đông, “cha đẻ” của trò chơi Flappy Bird.

10 lý do khiến Flappy Bird gây nghiện đến thế Tác giả khai tử Flappy Bird: "Nó hủy hoại cuộc sống của tôi"

Thep phân công của Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phụ trách khối văn hóa xã hội, khoa học, giáo dục và đào tạo. Ông có nhiều kiến thức và trải nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từng đảm nhận các trọng trách tại Tổng cục Bưu Điện và cao nhất là Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông.

Trước đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã từng được nhận giải thưởng Sao Khuê về công nghệ thông tin khi đang giữ chức bí thư tỉnh ủy.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành sự quan tâm đặc biệt với tác giả của trò chơi Flappy Bird

Hồ sơ của giải thưởng Sao Khuê ghi nhận rằng trong giai đoạn đó, ông Vũ Đức Đam đã “chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin một cách toàn diện và thiết thực”. Quảng Ninh cũng là địa phương đầu tiên tổ chức họp trực tuyến đến tất cả các huyện, xã, và vị lãnh đạo cao nhất tỉnh đã “làm việc trong một “văn phòng không giấy tờ”. Mọi việc điều hành quản lý công việc phần lớn cũng đã được thực hiện bằng công nghệ thông tin.

Từ năm 2008, với cương vị là Trưởng ban Chỉ đạo Phát triển công nghệ thông tin của tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Đức Đam đã hoạch định, chỉ đạo việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp.

Nguyễn Hà Đông đã rút Flappy Bird khỏi hai kho ứng dụng App Store và Google Play

Cuộc gặp gỡ riêng của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với Nguyễn Hà Đông, có thể thấy Phó Thủ tướng đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với tác giả trò chơi Flappy Bird và hy vọng cuộc gặp gỡ này sẽ giúp chàng trai tài năng này có thêm động lực để tiếp tục viết ra những trò chơi tạo ra tiếng vang lớn như với Flappy Bird.

Tác giả Nguyễn Hà Đông với “chú chim khó tính” Flappy Bird là một trong những câu chuyện được chú ý nhất trong 2 tuần qua. Flappy Bird bắt đầu chỉ là một “chú chim” vô danh kể từ khi tải lên các gian hàng App Store và Google Play từ tháng 5/2013, tuy nhiên, tên tuổi của trò chơi này cùng với tác giả Nguyễn Hà Đông bắt đầu nổi tiếng khắp thế giới từ cuối tháng 1/2014.

Trong một lần chia sẻ với trang The Verge hồi đầu tháng 2, Hà Đông cho biết Flappy Bird đã đạt 50 triệu lượt tải trên các gian hàng của Apple và Google. Chính sự thành công này đã giúp anh đạt được doanh thu quảng cáo khoảng 50.000 USD mỗi ngày.

Ngày 10/2 vừa qua, Nguyễn Hà Đông đã rút Flappy Bird khỏi hai kho ứng dụng App Store và Google Play với lý do không muốn mọi người nghiện trò chơi này.

Thu Phương