“Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cơ quan, tổ chức và toàn xã hội hãy nâng cao nhận thức, thực hiện tốt hơn nữa chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với trẻ em để con em chúng ta, đặc biệt là những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo được bảo đảm các quyền và lợi ích chính đáng”.

Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã nhấn mạnh như thế tại Chương trình giao lưu nghệ thuật: “Thắp sáng ước mơ” lần thứ 3.2016 do Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức hôm nay (10.9) tại TP.HCM.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các đơn vị đã tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa cho trẻ em, nhất là những trẻ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Phó thủ tướng cho rằng, trẻ em là những đối tượng cần được quan tâm đặc biệt của cộng đồng xã hội để khuyến khích các em tiếp tục vươn lên, thắp sáng cho các em những ước mơ, niềm tin và hy vọng vào một ngày mai tươi đẹp.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Các cháu hãy xứng đáng là những đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước”, Phó thủ tướng nhắn nhủ với các em thiếu nhi.

Trong chương trình này, các trẻ em đến từ các tỉnh, thành: Thanh Hóa, Quảng Trị, TP.HCM, Long An, Trà Vinh, Bến Tre và Tây Ninh được giao lưu, kết bạn và cùng nhau nói lên tiếng nói của tuổi thơ về những ước mơ và hy vọng của mình.

Dịp này, ban tổ chức trao tặng 72 phần quà (trị giá mỗi phần quà 750 nghìn đồng gồm: bánh, sữa, dụng cụ học tập…) cho các trẻ em nghèo, trẻ em là con em các chiến sĩ biên phòng đến từ các tỉnh, thành phố; trao 30 sổ tiết kiệm cho trẻ em nghèo (trị giá mỗi sổ tiết kiệm 5 triệu đồng) và trao 32 suất học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi (mỗi suất từ 3 triệu đến 5 triệu đồng).

Hồ Quang