(Cadn.com.vn) - Ngày 10-3, trong chuyến công tác tại Tây Nguyên, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh làm việc tại tỉnh Gia Lai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác ngoại vụ, phân giới cắm mốc.

Thực hiện kế hoạch tổng thể của Ủy ban Liên hợp phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa Việt Nam – Campuchia, trên đường biên giới dài 90km của tỉnh Gia Lai tiếp giáp với tỉnh Ratanakiri (Campuchia), các bên đã xác định được 16 vị trí mốc, với 20 cột mốc, trong đó có 1 mốc ba, 2 mốc đôi và 13 mốc đơn. Đến nay, tỉnh Gia Lai phối hợp cùng tỉnh bạn Ratanakiri cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành cắm và xây dựng xong 10/20 mốc.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của chính quyền, quân và dân tỉnh Gia Lai, đặc biệt đã thực hiện tốt những nhiệm vụ trong công tác phân giới, cắm mốc cũng như công tác đối ngoại, xây dựng được mối quan hệ hữu nghị, thắm tình đoàn kết với các tỉnh bạn thuộc vương quốc Campuchia.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra công tác phân giới, cắm mốc tại vị trí cột mốc biên giới số 30 – mốc Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (tại xã Ia Dom, H. Đức Cơ, Gia Lai); làm việc với Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh.

Minh Tân