Ông Hoàng Sơn, Phó TGĐ Tập đoàn Viễn thông Quân đội khẳng định dự kiến Quý 1 năm 2017 sẽ khai trương mạng 4G và giá cước 4G sẽ rẻ hơn 3G.

Theo ông Hoàng Sơn, Phó TGĐ Tập đoàn Viettel, Viettel sẽ triển khai mạng 4G có vùng phủ toàn quốc lớn nhất trong thời gian ngắn nhất, dự kiến khoảng Q1/2017 sẽ khai trương.

"Với 4G, giá cước sẽ rẻ hơn 3G, đồng thời chúng tôi cũng sẽ tạo ra các gói cước linh hoạt để khách hàng được sử dụng với mức chi phí hợp lý nhất", ông Hoàng Sơn khẳng định.

Vị Phó TGĐ cho biết, sở dĩ Viettel sẽ triển khai 4G như 2G vì thứ nhất hiện nay giá thiết bị 4G đã rẻ. Nếu như ở công nghệ 2G và 3G, Viettel phải đi mua thiết bị của các nhà cung cấp thiết bị viễn thông, thì hiện nay Viettel đã sản xuất được thiết bị 4G và đã đem vào thử nghiệm tại Bà Rịa Vũng Tàu.

"Đây chính là lợi thế của Viettel khi triển khai 4G. Tất nhiên, để triển khai 4G rộng như 2G sẽ cần phải có nguồn lực tài chính mạnh và Viettel đã chuẩn bị cho việc đầu tư chiến lược này", ông Hoàng Sơn nói.

Lãnh đạo Tập đoàn Viettel cho hay, về thiết bị đầu cuối, cho đến thời điểm này, giá thiết bị 4G và 3G đã tương đương nhau nên người dân không có trở ngại gì trong việc sở hữu 1 chiếc smartphone 4G.

Năm 2008, khi mà thu nhập bình quân/người của Việt Nam chỉ bằng một nửa bây giờ, chúng ta đã đạt mật độ 85% - 90%, tức là đã gần như phổ cập dịch vụ 2G. Giá của thiết bị 2G lúc ấy cũng khoảng 1 triệu đồng.

"Bây giờ, máy điên thoại 4G cũng chỉ khoảng 40 – 50 USD, GDP/người cũng cao gấp đôi năm 2008, việc phổ cập là hoàn toàn khả thi", ông Hoàng Sơn nhận định.

Pho TGD Tap doan Viettel: Gia cuoc 4G se re hon 3G - Anh 1

Viettel đã sản xuất được thiết bị 4G

Phó TGĐ Tập đoàn Viettel cho rằng 4G sẽ đem lại cơ hội lớn cho Việt Nam. Ông nói, nhiều thống kê trên thế giới cho thấy nếu tăng trưởng băng rộng khoảng 10% thì GDP của quốc gia đó sẽ tăng khoảng 1%. Nếu như ước mơ đem băng rộng đến tất cả các hộ gia đình Việt Nam bằng cáp quang sẽ khó khăn bởi thiết bị kết nối, giá kết nối và chúng ta cần phải có thời gian để làm điều đó.

"Với 4G chúng ta có thể nhanh chóng phổ cập băng rộng di động đến hầu hết người dùng di động và sẽ thúc đẩy GDP cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, tăng thứ hạng về viễn thông của Việt Nam trên bản đồ viễn thông thế giới. Tôi nghĩ đó không chỉ là niềm tự hào của người Viettel nói riêng, mà của toàn bộ người dân Việt Nam khi môi trường về viễn thông và công nghệ thông tin phát triển không kém gì các cường quốc trên thế giới", ông Hoàng Sơn khẳng định.

>> Galaxy Note 7 sẽ tác động trực tiếp tới giảm kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam