Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định: “Tôi sẽ tiếp tục đi xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trái phép cho đến khi nào cử tri quận hài lòng mới thôi”.

Pho Chu tich UBND quan 1 Doan Ngoc Hai: Dep via he den khi cu tri hai long moi thoi - Anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải

Khoảng 19 giờ 30 ngày 9/8, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn.

Đoàn di chuyển trên các tuyến đường Hoàng Sa, Nguyễn Văn Thủ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai… và phát hiện nhiều vi phạm.

Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu xử lý thêm hành vi để dù, bàn ghế trên vỉa hè trước quán nhậu ở 91B Hoàng Sa

Phổ biến nhất là tình trạng quán nhậu trưng dụng vỉa hè để xe khách, có đoạn bít cả lối đi (như quán nhậu tại số 91B Hoàng Sa, phường Đa Kao); taxi, ô tô cá nhân đậu tràn lan trái phép.

Trước các vi phạm này, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm. Riêng với những ô tô đậu trên vỉa hè, do tài xế không xuất hiện, ông Hải đã chỉ đạo cẩu xe.

Một trong bốn chiếc xe taxi đậu trái phép trên vỉa hè bị niêm phong, chuẩn bị cẩu về bãi tạm giữ

Đề cập đến kế hoạch lập lại trật tự đô thị trong thời gian tới, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định: “Tôi sẽ tiếp tục đi xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trái phép cho đến khi nào cử tri quận hài lòng mới thôi”.

Người vi phạm tiến về phía ông Đoàn Ngọc Hải tươi cười và đề nghị được chụp hình chung với ông

Trước đó, sau gần 4 tháng ngưng xuống đường, tối 7/8, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục tái xuất, dẫn đầu đoàn liên ngành lập lại trật tự đô thị trên địa bàn. Theo ông Hải, tình trạng mất trật tự vỉa hè trên địa bàn quận vẫn là vấn đề nhức nhối. Theo đó, khi có những đợt cao điểm đoàn liên ngành xử lý thì người dân chấp hành rất nghiêm. Đến khi đoàn liên ngành tạm dừng thì các quán nhậu bày bàn ghế, cho xe đậu tràn lan trên vỉa hè.