Chiều ngày 10/11/2016, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã về dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại ấp 2, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Tham dự ngày hội còn có các lãnh đạo Tỉnh, huyện, xã.

Pho Chu tich Truong Thi Ngoc Anh du Ngay hoi Dai doan ket toan dan toc tai Binh Phuoc - Anh 1

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu tại buổi lễ.

Báo cáo tại ngày hội, ông Mai Xuân Dị, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp 2 cho biết, ấp có 406 hộ dân, với 1.719 nhân khẩu, đời sống của nhân dân chủ yếu là nông nghiệp và buôn bán nhỏ.

100% hộ trong ấp đăng ký gia đình văn hóa và khu dân cư đăng ký khu dân cư văn hóa và khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trậ tự” năm 2016.

Năm qua, toàn ấp vận động nhân dân trên địa bàn giúp nhau được 1.200 cây giống; 80 ngày công lao động; cho mượn, vay không lấy lãi 573 triệu đồng; tổ chức tuyên truyền phổ biến, ứng dụng khoa học, kỹ thuật; có chăm sóc và khai thác mủ cao su, trồng tiêu là những ngành nghề được duy trì và phát triển được 2 buổi với 130 người dân tham dự; vận động quỹ vì người nghèo được gần 3,7 triệu đồng.

Ấp đã xây dựng dược 1 nhà văn hóa, 1 sân bóng đá, 1 sân bóng chuyền, có 3 câu lạc bộ, 1 đội văn nghệ; có 391 hộ gia đình thực hiện nếp sống văn minh trong cưới, hỏi, tang, lễ, đạt tỷ lệ 96%; không có người hành nghề truyền bá, hành nghề mê tín, dị đoan; không có người mắc bệnh tệ nạn xã hội phát sinh trong năm; không người sử dụng, lưu hành văn hóa phẩm độc hại.

Số trẻ em 6 tuổi đến trường, đạt tỷ lệ 100%.

Ấp đã vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được gần 3,7 triệu đồng; công tác chăm lo, thăm hỏi gia đình chính sách, người có công được 1 đợt, tặng 30 phần quà, trị giá 4,5 triệu đồng. Giúp nhau khi hoạn nạn, rủi ro, người già cô đơn, trẻ em cơ nhỡ, người tàn tật, bệnh nhân da cam được 5 đối tượng, tổng giá trị thành tiền 3,6 triệu đồng, tặng 4 sổ tiết kiệm trị giá 3,6 triệu đồng.

Tham gia ngày hội, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh vui mừng khi chứng kiến tinh thần đoàn kết, sự phát triển của bà con ấp 2.

Theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, qua những hoạt động ở đây, MTTQ Việt Nam ngày càng thể hiện vai trò của mình trong hệ thống chính trị.

Trước đây, MTTQ VN có nhiệm vụ đoàn kết toàn lực lượng để đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước thì bây giờ MTTQ VN tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đặc biệt là đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế, giảm hộ nghèo, chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo.

Ở ấp 2 có 100% gia đình đăng ký gia đình văn hóa, trong đó đã có hơn 90% gia đình được công nhận; bà con chấp hành tốt các quy định của pháp luật, kết quả ở ấp 2 không có con em rơi vào tệ nạn xã hội, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, đường ấp khang trang; các chủ trương hành động của ấp rất cụ thể, rõ rất rõ ràng… điều này chứng tỏ những việc làm của cán bộ và nhân dân trong ấp rất hiệu quả và thực chất.

Phó Chủ tịch Trương thị Ngọc Ánh đề nghị ấp 2, chính quyền địa phương cần quan tâm đến 5 hộ nghèo còn lại, giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; tăng cường vai trò của tổ hòa giải để hướng đến cộng đồng đoàn kết.

Mặt trận tiếp tục phát huy tiếp tục phát huy những kết quả đề ra, xây dựng nếp sống văn mình, dành nhiều quan tâm hơn đến những gia đình chính sách, gia đình người có công. Động viên mọi người xây dựng ý thức chấp hành pháp luật.

Ngoài ra, cần đoàn kết mọi người tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức giảm sát làm sao để đường lối, chủ trương của Đảng được thực hiện tốt.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn rằng, với những kết quả đạt được ấp 2 sẽ góp phần xây dựng xã nông thôn mới thêm giàu, đẹp văn minh. Mong Ngày hội đại đoàn kết của ấp 2 thực sự là ngày hội của từng người, từng gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại ấp 2:

Pho Chu tich Truong Thi Ngoc Anh du Ngay hoi Dai doan ket toan dan toc tai Binh Phuoc - Anh 2

Pho Chu tich Truong Thi Ngoc Anh du Ngay hoi Dai doan ket toan dan toc tai Binh Phuoc - Anh 3

Pho Chu tich Truong Thi Ngoc Anh du Ngay hoi Dai doan ket toan dan toc tai Binh Phuoc - Anh 4

Pho Chu tich Truong Thi Ngoc Anh du Ngay hoi Dai doan ket toan dan toc tai Binh Phuoc - Anh 5

Pho Chu tich Truong Thi Ngoc Anh du Ngay hoi Dai doan ket toan dan toc tai Binh Phuoc - Anh 6

Pho Chu tich Truong Thi Ngoc Anh du Ngay hoi Dai doan ket toan dan toc tai Binh Phuoc - Anh 7

Quốc Định