Sau “Bóng” (2011), và “Lửa” (2014), nghệ sĩ piano Phó An My sẽ trở lại với “Gió” vào cuối tháng 10 này, trong sự kết hợp với nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên.

"Gió" là sự tiếp nối tư duy và bút pháp âm nhạc Đối thoại của “Bóng” và “Lửa” – nếu hai chương trình trước, nghệ sĩ đối thoại với Chầu văn và Tuồng thì lần này là đối thoại với Chèo cổ.

Mượn cảm hứng từ vở Quan Âm Thị Kính nhưng không chạy theo cốt truyện, "Gió" chủ yếu lấy hơi âm nhạc từ nội tâm nhân vật chèo cổ để khắc họa nên tính cách, thân phận, cảm xúc của hai người đàn bà, một bên là biểu tượng của chữ Nhẫn, một bên là biểu tượng của chữ Khát - khát khao được yêu, được sống. Hai nhân vật với những nỗi đau trái ngược nhưng một người ẩn giấu vào trong, một người hiển lộ ra ngoài, như cách nói của dân gian: “Có oan Thị Kính, có loạn Thị Mầu”.

Đây là vở cuối cùng trong khuôn khổ Đối thoại của Phó An My và tính tương tác giữa các dòng nhạc khá cao: NSND Thanh Hoài sẽ sử dụng giọng hát nguyên bản của chèo cổ cùng kết hợp với dòng nhạc Tây Âu do nhạc sỹ Đặng Tuệ Nguyên sáng tác và qua cách thể hiện của tiếng dương cầm được người trong giới nhận xét là “bão tố” của Phó An My.

Được biết, không chỉ biểu diễn mà Phó An My còn là người tự tổ chức, tự sản xuất chương trình.

Thông tin chi tiết

Tổng đạo diễn: Nhạc sỹ Phó Đức Phương; Cố vấn nghệ thuật: Nghệ sỹ Vũ Đình Quân (nguyên Giám đốc Nhà hát Chèo) và các nghệ sỹ đồng hành: Nhạc sỹ Đặng Tuệ Nguyên; NSND Nguyễn Thanh Hoài; nghệ sỹ Trần Xuân Hòa (bộ gõ giao hưởng); nghệ sỹ Đỗ Hải Nam (contrabass); NSƯT Nguyễn Văn Quý (bộ gõ dân tộc); nghệ sỹ Lê Quý Trung (sáo tiêu); và nghệ sĩ Xuân Hải (nhị).

Thời gian:
• Tại Hà Nội: 20 giờ, Thứ Bảy, 29/10/2016; Địa điểm: Rạp Công Nhân, 42 Tràng Tiền, Hà Nội
• Tại Tp Hồ Chí Minh: 20h, Thứ Bảy 3.12.2016; Địa điểm: GEM Center, 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Vé vào cửa: 600.000 – 800.000 – 1.000.000 đồng