Đạo diễn Hoàng Phúc vừa quyết định tung ra teaser trailer (bản xem thử) của bộ phim Tết 2017 Lục Vân Tiên - Tuyệt đỉnh Kungfu khiến nhiều khán giả háo hức.

Đồng thời, anh cũng cho biết lý do vì sao chọn Lục Vân Tiên làm tác phẩm điện ảnh đầu tay trong vai trò đạo diễn: "Người dân Nam Bộ ai cũng biết chàng Lục Vân Tiên là người chính trực nên tôi nghĩ đề tài này sẽ có nhiều yếu tố để làm phim hành động. Thế nhưng tôi chưa muốn làm một phim hành động hoặc cổ trang thuần túy. Vì như vậy sẽ rất khó, nhất là với những người mới bắt đầu công việc đạo diễn như tôi. Tôi thích khởi đầu thực hiện một phim nhẹ nhàng hơn, đó là thể loại hài, nhưng phải có chất hành động, võ thuật song hành cho hấp dẫn, nên tôi chọn hình tượng Lục Vân Tiên".

Phim Tet Luc Van Tien tung teaser hanh dong dep mat va hai huoc - Anh 1

Hình ảnh đầy thu hút của phim Lục Vân Tiên.

Chia sẻ về quyết định chon Andy Long vào vai chính, đạo diễn Hoàng Phúc cũng cho biết: "Tôi gặp Andy Long cách đây vài năm trước trong một dự án phim hành động. Nhưng phải đến dự án này mới có duyên làm việc với nhau. Andy Long vào vai Lục Vân Tiên hội đủ yếu tố về gương mặt và ngoại hình, lẫn tố chất võ thuật... Khả năng võ thuật Andy Long rất bản lĩnh, cách làm việc lại rất chuyên nghiệp. Các bài võ, thế đánh, cảnh hành động do Andy chỉ đạo thực hiện trong phim hoàn toàn mang thông điệp nhân văn. Điều này giúp làm nổi bật đức độ của người nghĩa hiệp, hình ảnh của Lục Vân Tiên trong phim".

Phim Tet Luc Van Tien tung teaser hanh dong dep mat va hai huoc - Anh 2

Một cảnh quay võ thuật vô cùng đẹp mắt.

Hậu bối của Thành Long - nam diễn viên Andy Long cho biết lý do anh về Việt Nam và chọn vai diễn Lục Vân Tiên: "Mặc dù tôi lớn lên ở Đức, nhưng tôi đã không quên cội nguồn của mình. Tôi vẫn có trong mình dòng máu Lạc Hồng. Trong gia đình tôi, không ai làm trong ngành điện ảnh. Tôi là trường hợp khác biệt như một con cừu đen giữa đàn cừu trắng gia đình. Cha mẹ chưa từng hài lòng về sự chọn lựa của tôi khi trở thành diễn viên hành động, vì sợ rằng con trai bị thương và gặp nhiều rủi ro trong nghề. Tuy nhiên khi biết tôi trở về quê hương Việt Nam thực hiện một bộ phim về Lục Vân Tiên thì cha mẹ rất tự hào.

Phim Tet Luc Van Tien tung teaser hanh dong dep mat va hai huoc - Anh 3

Tạo hình của Lục Vân Tiên khá lạ lẫm nhưng cũng không kém phần hùng dũng.

Tuy nhiên, Andy phải chịu áp lực rất lớn trước khi phim bấm máy. Vì trước đây tôi toàn đóng những vai hành động là chính. Đây là lần đầu tiên thể hiện một vai anh hùng nghiêm nghị lại có một tình yêu nồng nàn gần như đơn phương. Tôi tin rằng mình đã nhập vai Lục Vân Tiên rất tốt vì câu chuyện của người anh hùng này cũng có nhiều điểm tương đồng với tôi. Đó là chàng trai đến từ một thế giới khác và phải cố gắng hòa nhập với văn hóa nơi mình đến".

Thủ vai Tèo - người bạn đồng hành bất đắc dĩ của Lục Vân Tiên chính là Hữu Tín, anh chàng cho biết: "Nhận được vai diễn đầu tiên trong phim điện ảnh lại còn được đóng vai xém chính nữa nên ban đầu Tín thấy sướng lắm, đầu óc thăng hoa như trên mây vậy. Nhưng mà không ngờ vô quay những cảnh đầu tiên đạo diễn bắt thằng Tèo đi dọn đẹp hiện trường rồi còn đẩy dolly (đẩy hệ thống máy quay).

Phim Tet Luc Van Tien tung teaser hanh dong dep mat va hai huoc - Anh 4

Bộ phim chứa đựng ý nghĩa nhân văn cùng những câu chuyện hài hước sâu sắc.

Các diễn viên khác thì được ăn mặc đẹp, còn Tèo phải mặc đồ bèo nhèo, nhàu nát. Nhiều lúc tự hỏi ủa sao vai diễn điện ảnh đầu đời của mình kỳ vậy ta ? Nhưng bù lại phần sau nhân vật của mình có được tình yêu của 1 cô gái xinh giống như Kiều Nguyệt Nga và có rất nhiều cảnh tình cảm mặn nồng mà còn hài hước nữa. Thật đáng công sức để bỏ ra 2 tháng đi theo đoàn phim Lục Vân Tiên".

Vương Huy Khôi

Ảnh: BTC