Ngày 10/10, từ Mỹ, đạo diễn Cường Ngô thông tin về cho biết “Hương Ga”- bộ phim ăn khách nhất rạp chiếu năm 2014 do Trương Ngọc Ánh sản xuất và đóng vai nữ chính, vừa đoạt giải “Best Vietnamese Film” tại San Francisco International New Concept Film Festival 2016 (LHP quốc tế Ý Tưởng Mới San Francisco).

Phim 'Huong ga' doat giai tai LHP Y Tuong Moi - Anh 1

Bộ phim “Heart with the sun” của đạo diễn Haotian Lu giành giải cao nhất tại LHP Ý Tưởng Mới

Liên hoan phim quốc tế Ý Tưởng Mới được chính phủ Mỹ chấp thuận và đã tổ chức tới lần thứ ba tại San Francisco dành cho tất cả các nhà làm phim trên thế giới, đặc biệt chú trọng và tôn vinh những kịch bản gốc và những ý tưởng mới mẻ trong điện ảnh. Năm nay, có gần 100 bộ phim trên toàn thế giới được gửi tham dự các hạng mục chính thức của Liên hoan phim như: Phim truyện xuất sắc nhất, Phim tài liệu xuất sắc nhất, Phim thương mại hấp dẫn nhất, giải phim ngắn, giải phim hoạt hình, giải MTV… và các giải thưởng cá nhân…Bộ phim “Heart with the sun” của đạo diễn Haotian Lu đã giành giải cao nhất. “Hương ga” được trao giải “Phim Việt Nam hay nhất”…

Phim “Hương ga” được trao giải “Phim Việt Nam hay nhất” tại San Francisco International New Concept Film Festival 2016

“Hương ga” kể về cuộc đời của cô gái tên Diệu, vì bán hương trên sân ga nên có biệt hiệu “Hương ga”, sau chuyến tàu vượt biên định mệnh, cô mất đi cả gia đình và bị cướp mất sự trinh trắng. Không nơi nương tựa, Diệu phải tìm về với người thân duy nhất là bà nội. Lớn lên giữa xóm chợ nhà ga, cô gái trong sáng dần bị cuốn vào vòng xoáy mưu sinh nơi đất cảng Hải Phòng. Sự mặc cảm về quá khứ, hoàn cảnh sống đầy bon chen, hiểm ác cùng sự phản bội của người Diệu từng yêu thương là tay giang hồ Hưng Mã khiến cô phải làm những việc trái với lương tâm. Diệu đốt chợ, vào tù rồi lại phạm tội giết người.

Phim 'Huong ga' doat giai tai LHP Y Tuong Moi - Anh 2

Cuộc gặp gỡ với Tùng Hero đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời giang hồ của Hương ga. Theo lời mời của ông trùm Sài Gòn, đôi vợ chồng tìm ra “biển lớn” mong muốn sẽ bớt phải bon chen và có cuộc sống yên ổn. Song, những mưu toan hiểm ác của giang hồ đất Sài thành khiến cuộc đời Hương ga tiếp tục phải hứng chịu những mất mát và biến đổi lớn.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo, Kim Lý, Harry Lu, Trang Trần, Hiếu Nguyễn… đã nhận được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước… Với giải thưởng trong Liên hoan phim quốc tế Ý Tưởng Mới tại San Francisco 2016 cho “Hương ga”, đạo diễn Cường Ngô chia sẻ: “Với chúng tôi, đây là một niềm vui cộng thêm sau những gì mà phim “Hương ga” đã đạt được. Nó làm cho tôi có niềm phấn khích và tôi đang suy nghĩ nghiêm túc tới việc sẽ tiếp tục xây dựng kịch bản “Hương ga” phần 2”.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết, vì đang bận rộn với kế hoạch casting cho phim mới vào tháng 11 tới nên chị đã không thể tham dự Liên hoan phim lần này, nhưng chị cũng rất vui mừng khi phim đoạt được thêm những giải thưởng mới là sự ghi nhận của giới chuyên môn cũng như khán giả quốc tế dành cho một bộ phim Việt Nam.

Minh Tuệ