Nữ tài tử Angelina Jolie vừa dự Liên hoan phim Telluride (Mỹ) để giới thiệu tác phẩm First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers (Tạm dịch: Họ giết cha tôi trước: Ký ức của một người con gái Campuchia).

Phim cua A.Jolie nhan duoc nhieu loi khen - Anh 1

A.Jolie ôm diễn viên nhí Sreymoch Sareum. (Ảnh: Telluride.com) .

Tác phẩm chuyển thể từ hồi ký chiến tranh của nhà hoạt động Loung Ung. Câu chuyện xoay quanh những sự kiện có thật khi tác giả là một chiến binh nhí trong thời Khơ-me Đỏ thống trị Campuchia. Tại đây, bộ phim đã được giới phê bình điện ảnh dành tặng rất nhiều lời khen từ các cảnh quay đẹp mắt cho đến khả năng diễn xuất của diễn viên chính. Giới phê bình điện ảnh cho rằng, bộ phim có nhiều cơ hội đoạt giải Oscar, đặc biệt ở hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc”. Đạo diễn Angelina Jolie có quốc tịch Mỹ và Campuchia, như vậy, tác phẩm đủ điều kiện đại diện Campuchia tranh giải Oscar năm tới. (LÊ GẤM).

Rút bỏ tác phẩm "An lạc" khỏi triển lãm

Hội đồng nghệ thuật Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã quyết định rút bỏ và thu hồi giải thưởng bộ tranh sơn mài "An lạc" của tác giả Nguyễn Trường An khỏi Triển lãm sáng tác mới năm 2017. Theo nhận định của Hội đồng nghệ thuật, tác phẩm "An lạc" (tác giả Nguyễn Trường An) đã sao chép một phần, chuyển ngôn ngữ từ khắc gỗ sang sơn mài tác phẩm "A di đà Phật" (tác giả Nguyễn Khắc Hân)-tác phẩm đoạt Huy chương Vàng tại Triển lãm mỹ thuật Việt Nam năm 2015. Ngoài ra, tác giả Nguyễn Trường An còn phải đối diện với hình phạt cấm dự thi từ 2 đến 3 năm. Trước đó, trong Triển lãm sáng tác mới 2017, bộ tranh sơn mài "An lạc" của Nguyễn Trường An đã đoạt giải đồng hạng (tài trợ sáng tác) với phần thưởng trị giá 5 triệu đồng từ Trại sáng tác do Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh tổ chức. (DIỆU HƯƠNG).

Cuộc thi Sao Mai không chấp nhận thí sinh mặc phản cảm

Ban tổ chức Liên hoan Tiếng hát Truyền hình-Sao Mai 2017 cho biết, chương trình sẽ loại bất cứ cá nhân nào có hành vi, phát ngôn không phù hợp về đạo đức, lối sống, chính trị, làm ảnh hưởng tới uy tín cuộc thi. Ngoài ra, thí sinh cũng không được mặc trang phục phản cảm hay quần áo có in logo thương hiệu, sản phẩm nước ngoài. Trang phục của thí sinh được duyệt kỹ trước mỗi đêm thi. Thí sinh cố tình vi phạm sẽ bị loại. NSND Trịnh Lê Văn chia sẻ: “Sao Mai là một chương trình chuyên môn thuần túy, không nhiều chiêu trò. Đây là cuộc thi dành cho các giọng ca chuyên nghiệp”.

Vòng chung kết Sao Mai sẽ trải qua các đêm thi: Thính phòng cổ điển (ngày 9-9), phong cách dân gian (ngày 16-9), phong cách nhạc nhẹ (ngày 23-9). (THANH BÌNH).