(MegaFun) - Sau 3 năm vắng bóng, đạo diễn Kim Hyun-seok (Cyrano Agency) - ông vua thể loại phim hài, lãng mạn của điện ảnh Hàn Quốc - trở lại với phong cách hoàn toàn mới khi muốn thử sức với dòng phim khoa học viễn tưởng, kinh dị trong tác phẩm 11 A.M.

Nội dung phim

11 A.M xoay quanh câu chuyện về tiến sĩ Jung Woo-Suk ( Jung Jae-Young thủ vai), một nhà khoa học đắm mình trong công trình nghiên cứu phát minh ra cỗ máy thời gian với hy vọng gặp lại người vợ đã mất. Khi dự án đứng trước nguy cơ bị ngừng tài trợ, bất chấp sự khuyên can của các đồng nghiệp, trong đó có nhà khoa học trẻ Ji-Wan ( Daniel Choi ), Woo-Suk vẫn quyết tâm cùng cô trợ lý thân cận là Young-Eun ( Kim Ok-Vin ) chạy thử nghiệm dự án.

Tuy nhiên, cỗ máy bị lỗi và đi đến thời điểm 11h sáng ngày hôm sau. Tại đây, anh chứng kiến toàn bộ quá trình các đồng nghiệp lần lượt bị sát hại, phòng thí nghiệm bị phá hủy. Anh quyết định trở về quá khứ để ngăn chặn vụ giết người này.

Không chỉ đối với đạo diễn Kim Hyun-Seok, đây là bộ phim đầu tiên của ngành điện ảnh Hàn Quốc thuộc thể loại khoa học viễn tưởng với chủ đề du hành vượt thời gian. Mặc dù thể loại phim khoa học viễn tưởng này rất thu hút sự chú ý của khán giả điện ảnh, nhưng do kinh phí quá lớn nên không phải hãng phim nào cũng sẵn sàng bỏ ngân sách đầu tư. Vì vậy, 11 A.M là bước đột phá hoàn toàn mới đối với ngành điện ảnh Hàn Quốc, hứa hẹn đem đến cho khán giả những trải nghiệm hấp dẫn, thú vị.

Thông tin về quá trình sản xuất phim

Sau bộ phim Time Machine của đạo diễn George Pal năm 1960, dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn H.G. Wells, Hollywood tiếp tục cho ra đời nhiều bộ phim về chủ đề du hành vượt thời gian. Một trong những tác phẩm nổi bật nhất là series phim Back To The Future, nói về các chuyến du hành giữa quá khứ và tương lai với những cốt truyện hấp dẫn thu hút người xem. Do vấn đề ngân sách quá lớn của thể loại phim khoa học viễn tưởng, chủ đề này không được điện ảnh Hàn Quốc chú ý.

Tuy nhiên, năm 2013 khán giả Hàn Quốc háo hức trông đợi tác phẩm điện ảnh về du hành thời gian do chính nước này sản xuất. Đạo diễn Kim Hyun-Seok , một nhà làm phim nổi tiếng ở Hàn Quốc với nhiều bộ phim thuộc nhiều thể loại khác nhau do ông chấp bút và đạo diễn trong những năm qua, được giao nhiệm vụ tạo ra bước ngoặt trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc sau 3 năm vắng bóng.

Năm 1905, Einstein công bố thuyết tương đối với quan điểm cho rằng không gian và thời gian không thể tách rời nhau. Một hố đen có thể kết nối hai không gian tách biệt thì cũng có thể kết nối hai thời gian tách biệt. Năm 2013, giáo sư pian Cox tuyên bố: “Du hành thời gian là điều có thể, nhưng bạn chỉ có thể đến tương lai và không thể trở lại”. Trong tác phẩm điện ảnh này, tiến sĩ Jung Woo-Suk một lần nữa biến những lý thuyết trên thành hiện thực khi phát minh ra cỗ máy thời gian có thể đến tương lai cách 24 giờ.

Ngoài câu chuyện xung quanh trung tâm nghiên cứu Core Energy được đặt dưới đáy biển và công nghệ kỳ diệu làm nên cỗ máy thời gian, khán giả cũng trông chờ những điều mới mẻ mang tính đột phá từ đạo diễn Kim, người được coi là bậc thầy kể truyện trong ngành điện ảnh Hàn Quốc. Nội dung về các nhà khoa học chứng kiến cái chết của chính họ sau khi thực hiện chuyến du hành vượt thời gian đến thời điểm một ngày sau đó, cùng với nỗ lực phi thường để ngăn chặn âm mưu giết người này đã tạo nên sự hấp dẫn của bộ phim. Bằng sự tinh tế của mình, đạo diễn Kim đã biến cốt truyện trở nên ly kỳ, lôi cuốn sự chú ý và tham gia của khán giả trong việc xử trí những tình huống trong phim. Với 11 A.M, bạn sẽ có dịp đến tương lai cách thời điểm hiện tại 24 giờ với sự giúp đỡ của đạo diễn Kim và trải nghiệm những gì sẽ xảy đến trong tương lai.

Với chủ đề hấp dẫn là du hành thời gian, các nhà làm phim muốn tìm kiếm dàn diễn viên hàng đầu của điện ảnh Hàn Quốc để đảm bảo sự thành công của bộ phim, trong đó có sự góp mặt của ba diễn viên nổi tiếng nhất Hàn Quốc là Jung Jae-Young, Daniel Choi, Kim Ok-Vin.

Một trong những diễn viên tài năng nhất của điện ảnh Hàn Quốc, Jung Jae-Young, là người đầu tiên tham gia chuyến du hành vượt thời gian này khi anh đảm nhận vai tiến sĩ Jung Woo-Suk trong phim 11 A.M. Sau nhiều vai diễn trong những bộ phim thuộc các thể loại khác nhau như Moss và Confession Of Murder, anh có dịp thử thách chính mình khi vào vai nhà khoa học luôn say mê với công trình nghiên cứu của mình. Sau một thời gian dài nghiên cứu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, anh đã biến giấc mơ đi xuyên thời gian thành hiện thực.

Daniel Choi được mời đóng vai Ji-Wan, người đã phản đối Woo-Suk khi nhóm các nhà khoa học do anh phụ trách đối mặt với nguy hiểm liên quan đến tính mạng. Từng nổi tiếng với bộ phim Cyrano Agency (Trung Tâm Mai Mối) trong vai một chàng trai trẻ đứng trước mối tình đích thực và vai diễn ấn tượng trong bộ phim Traffickers, Choi là một ngôi sao đang lên trong ngành điện ảnh Hàn Quốc. Với 11 A.M, anh có dịp làm phong phú thêm sự nghiệp diễn xuất của mình khi vào vai một nhà khoa học luôn nỗ lực hết mình vì lợi ích của nhóm.

Người yêu của Ji-Wan đồng thời là đồng nghiệp đáng tin cậy nhất của Woo-Suk - nhà khoa học Young-Eun - người đã nỗ lực xâm nhập vào hồ sơ dữ liệu của CCTV để trở về thời hiện tại, được giao cho nữ diễn viên xinh đẹp Kim Ok-Vin. Cô đã từng hợp tác với nhiều đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc như Park Chan-wook (Thirst), E J-yong (The Actresses) và Jang Hoon (The Front Line). Bằng tài năng và phong cách riêng của mình, cô trở thành một trong những diễn viên được săn đón nhiều nhất ở xứ sở kim chi.

Bằng sự hội tụ của ba diễn viên tài năng gồm Jung Jae-Young, Daniel Choi, Kim Ok-Vin và dàn diễn viên phụ sáng giá, 11 A.M hứa hẹn sẽ tạo ra những nhân vật ấn tượng qua sự hóa thân của dàn diễn viên hạng A của điện ảnh Hàn Quốc.

Với Cyrano Agency và When Romance Meets Destiny, đạo diễn Kim Hyun-Seok được mệnh danh là “ông vua thể loại hài lãng mạn” của điện ảnh Hàn Quốc. Sau ba năm vắng bóng từ sau Cyrano Agency, ông trở lại với bộ phim khoa học viễn tưởng 11 A.M, một thể loại hoàn toàn mới không chỉ đối với vị đạo diễn này mà còn đối với ngành điện ảnh Hàn Quốc.

Sau thành công vang dội của Cyrano Agency, năm 2011, đạo diễn Kim tuyên bố tạm dừng theo đuổi thể loại hài lãng mạn. Khán giả hâm mộ trông đợi sự đột phá mà ông sẽ mang lại. Sau ba năm ấp ủ, ông đã sẵn sàng giới thiệu cho khán giả trên toàn thế giới một tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại kinh dị, khoa học viễn tưởng. Ông đọc được kịch bản 11 A.M một cách khá tình cờ và ngay lập tức bị nó lôi cuốn. Lần đầu tiên trong sự nghiệp làm phim, ông quyết định nhận lời đạo diễn một bộ phim mà ông không chấp bút. Mặc dù là bộ phim kinh dị đầu tiên do ông đạo diễn, nhưng ông không thực hiện nó theo phong cách lối mòn mà tự đưa ra cách dàn dựng theo lối kể truyện riêng của mình. Để hiểu rõ hơn về chủ đề du hành thời gian, ông tham vấn chuyên gia về hố đen vũ trụ là tiến sĩ Park Suk-Jae, đồng thời ông cùng các thành viên trong đoàn làm phim còn dành nhiều thời gian nghiên cứu các cuốn sách của Einstein nói về thuyết tương đối và tính liên tục của không gian và thời gian.

Sau khi đạt nhiều giải thưởng về thể loại phim hài, tình cảm, lãng mạn, đạo diễn Kim đang tạo cho mình một phong cách mới đầy thử thách. Điều này chắc chắn sẽ làm thỏa mãn sự trông đợi của khán giả về những điều mới mẻ, mang tính đột phá bằng tài năng của vị đạo diễn này.

Phim được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 17.01.2014.

Xem thêm phim ngoài rạp:

Tiểu Nhi