Ngành công nghiệp điện ảnh Ấn Độ đang "thay da đổi thịt" và những bộ phim không phải lúc nào cũng cần những màn nhảy múa hát hò mới có thể thành công.

Đó là nhận định mà siêu sao Bollywood Shah Rukh Khan chia sẻ với hãng tin Reuters hôm thứ Tư (13/4) trong khoảng thời gian ở London, Anh để quảng bá cho bộ phim mới nhất của mình.

Trong cuộc phỏng vấn, Khan chia sẻ rằng dù phim Fan của ông có ca khúc chủ đề, nhưng không có màn nhảy múa hay ca hát nào xuất hiện trong nội dung phim hay các đoạn giới thiệu (trailer).

"Các nhà làm phim trẻ và tất cả mọi người, họ hiểu điều này, và bạn cũng hiểu, đơn giản là chúng ta không cần chèn thêm một bài hát vào phim làm gì nữa" - ông cho biết -

"Thực ra tôi không nghĩ rằng chúng (các màn nhảy múa trong phim) sẽ biến mất sớm, nhưng mỗi phim lại có những yêu cầu khác nhau (nên không cần thêm phần nhạc vào nếu thấy khiên cưỡng)".

Trước nay, phim Bollywood truyền thống vốn nổi tiếng với những màn ca hát và vũ đạo cầu kì. Các nhà làm phim hầu hết đều cảm thấy khó cưỡng lại trào lưu này khi sự thành công của một số phim thậm chí phụ thuộc nhiều vào phần nhạc hơn là cốt truyện.

Phim An Do khong con can hat mua phu hoa de thanh cong - Anh 1

Phim của Khan (áo trắng) trước đây cũng không ít lần xuất hiện cảnh nhảy múa. Ảnh: Tumblr

Trong bộ phim mới nhất của mình, được phát hành trên toàn cầu vào ngày 15/4, Khan sẽ đảm nhận 2 vai diễn. Phim xoay quanh câu chuyện một người hâm mộ có ngoại hình giống thần tượng của mình và luôn bị ám ảnh bởi điều này.

Khi được hỏi liệu ông từng gặp người giống mình ngoài đời hay chưa, Khan tiết lộ là có rất nhiều người như vậy.

"Tôi là người có ngoại hình rất phổ thông. Nhiều người mặc trang phục giống tôi, khi họ đeo kính đen và bắt chước cách nói chuyện, tôi nghĩ trông họ thực sự có nhiều điểm tương đồng với mình. Trên mạng xã hội, nhiều lúc tôi còn nhầm ảnh họ với ảnh của bản thân".

Phim An Do khong con can hat mua phu hoa de thanh cong - Anh 2

Một cảnh nhảy múa khác trong bộ phim "Cô dâu 8 tuổi" đang được chiếu tại Việt Nam. Ảnh: Tumblr

Nam diễn viên 50 tuổi cho biết thêm rằng ông rất thích sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để giao lưu với người hâm mộ. Khan có 19 triệu người theo dõi trên Twitter và cho biết có đọc 90% nội dung về mình trên đó.

Khan, đã theo đuổi diễn xuất hơn hai thập kỷ, được coi là người tiên phong trong việc ứng dụng đồ họa và hiệu ứng đặc biệt vào các bộ phim ở Ấn Độ. Được biết phần trang điểm cho nhân vật chính trong phim Fan được thực hiện bởi nghệ sĩ từng phụ trách tạo hình cho Brad Pitt trong bộ phim Dị nhân Benjamin năm 2008.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc làm phim hoạt hình, Khan cho rằng Bollywood phải mất ít nhất 10 năm nữa mới có thể nghĩ tới việc làm thể loại này.

"Sẽ cần có những kịch bản đặc biệt. Tôi nghĩ hiện chưa thể tìm thấy chúng ở Ấn Độ. Có lẽ chúng tôi sẽ cần những nhà biên kịch phim hoạt hình từ phương Tây" - ông chia sẻ.

Duy An
Theo Channel New Asia