(TNO) Ngày 12.11, Philippines hứng chịu một cơn động đất ngay tại khu vực mà siêu bão Hải Yến vừa quét qua.

Không ảnh cho thấy một khu vực tại tỉnh Samar, miền trung Philippines, tan hoang sau khi siêu bão Hải Yến đi qua - Ảnh: Reuters

Viện Núi lửa và Địa chấn học Philippines (IVS) thông báo một cơn động đất mạnh 4,5 độ Richter đã xuất hiện vào lúc 1 giờ 21 trưa ngày 12.11 (giờ địa phương), tức khoảng 12 giờ 21 trưa (giờ Việt Nam) tại Bohol, tỉnh thuộc vùng Visayas, nơi siêu bão Hải Yến vừa đi qua.

Cơn động đất này là dư chấn từ trận động đất hồi tháng 10 , theo IVS. Trận động đất này không gây ra thiệt hại đáng kể nào và hiện không có báo cáo về thương vong.

Được biết, trong lúc người dân Philippines đang phải vật lộn với hậu quả mà siêu bão Hải Yến để lại thì một cơn áp thấp nhiệt đới (được dự báo sẽ mạnh lên thành bão, có tên Zoraida) đang mang mưa lớn đến phía nam đảo Mindanao, với sức gió 55km/h.

Cơ quan Khảo sát khí tượng thủy văn Philippines (PAGASA) ngày 12.11 dự báo Zoraida không có khả năng tàn phá nghiêm trọng như siêu bão Hải Yến. Nhưng vấn đề khiến cơ quan này lo lắng là trong những ngày tới, nhiều khả năng Zoraida sẽ ảnh hưởng đến những khu vực mà siêu bão Hải Yến vừa tàn phá.

Hoàng Uy