Xuất hiện lần đầu tiên sau gần 3 tuần bị giam giữ, Minh Béo có khả năng bị hủy quyền được tại ngoại vì nguy cơ bỏ trốn cao.

Sau hơn 3 tuần bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy, ngày 15/4 mới đây, Minh Béo sẽ tham dự phiên luận tội tại Nhà tù Trung tâm Quận Cam (Orange County Central Jail). Đây cũng là lần đầu tiên Minh Béo được xuất hiện sau 3 tuần bị giam giữ.

Theo thông tin từ luật sư Từ Huy Hoàng và luật sư Walter Teague từ tổ hợp luật sư The Tu Firm, trong ngày 15/4, Minh Béo sẽ được cảnh sát đưa từ nhà tù Theo Lacy tới nhà tù Trung tâm Quận Cam. Luật sư Từ Huy Hoàng cũng cho biết việc di chuyển nghệ sĩ hài Minh Béo sẽ được lực lượng cảnh sát đảm bảo vấn đề an ninh ở một mức tối đa. Cụ thể, Minh Béo sẽ được đưa vào xe chuyên dụng và di chuyển tới phòng luận tội tại nhà tù Trung tâm Quận Cam. Nghệ sĩ Minh Béo sẽ mặc quần áo tù nhân (màu cam) và bị còng tay trong phiên luận tội.

Luật sư Từ Huy Hoàng và luật sư Walter Teague cho biết tại phiên luận tội Minh Béo diễn ra vào hôm 15/4 tới bên bị can sẽ cho biết liệu Minh Béo có nhận tội hay không. Ngoài ra, luật sư của Minh Béo có quyền yêu cầu quan tòa giảm số tiền tại ngoại xuống để Minh Béo có thể tại ngoại hầu tra, tham khảo luật sư và chờ tới ngày ra hầu tòa.

Điều đó đồng nghĩa với việc, luật sư của Minh Béo sẽ phải đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong việc nam danh hài tại ngoại, chẳng hạn như trốn hầu tòa. Tuy nhiên nhiều khả năng phía công tố sẽ phản đối yêu cầu này, thậm chí yêu cầu mức tiền tại ngoại cao hơn hoặc hủy luôn quyền đươc tại ngoại của Minh Béo. Theo luật sư Walter Teague thì sẽ chẳng có Chánh Án nào dám mạo hiểm nhận lời của luật sư Minh Béo bởi chẳng có căn cứ nào cho việc anh sẽ quay lại tòa đúng lịch.

Phien toa xu Minh Beo: De bi huy quyen tai ngoai - Anh 1

Minh Béo.

Hiện tại, Minh Béo đang bị truy tố 3 tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em. Mức tiền tại ngoại lúc này được phía công tố quận Cam, bang California ấn định là 1 triệu USD. Theo ông Tony Rackauckas, Chánh Văn phòng Biện lý quận Cam, số tiền được ấn định cao như vậy nhằm đảm bảo bị can người nước ngoài không thể trốn tòa.

Bên cạnh đó, luật sư Từ Huy Hoàng cũng cho biết sẽ không có bằng chứng nào được đưa ra vào phiên luận tội sắp tới. Những bằng chứng này chỉ được bên công tố giữ và đưa ra ở phiên toàn chính thức diễn ra vào tháng sau.Nếu nhận tội hoặc bị kết án, Minh Béo có thể phải chịu mức án tối đa 5 năm 8 tháng tù giam, và nếu là một người ở Mỹ, sẽ phải đăng ký như một người từng là tội phạm tình dục đến cuối đời.

Trước đó, phía Văn phòng Biện lý quận Cam, cơ quan truy tố Minh Béo cho biết họ có đủ bằng chứng để buộc tội Minh Béo lạm dụng tình dục trẻ em khi bắt anh. Trong số bằng chứng này có bao gồm đoạn tin nhắn giữa Minh Béo và cậu bé bị lạm dụng (thực ra là cảnh sát nhắn tin) cho thấy Minh Béo còn muốn quan hệ với 1 bé trai dưới 14 tuổi và làm quen, gạ gẫm thêm nhiều bé trai khác nữa.

Được biết lúc này cả anh trai lẫn chị gái ruột của Minh Béo đều đã có mặt ở Mỹ để động viên và an ủi tinh thần nam danh hài. Họ sẽ cùng sát cánh bên anh trong phiên tòa xét xử vào lúc 10h sáng ngày 15/4/2016 tại Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana.

Thiện Thanh (Tổng hợp)