Các cổ phiếu trụ cột như VNM, VCB, BVH, GAS... hồi phục tích cực đã hỗ trợ giúp thị trường đảo chiều tăng điểm sau nhịp điều chỉnh nhẹ đầu phiên. Đáng chú ý, điểm nóng thị trường ROS quay đầu giảm điểm và có phiên giảm sâu.

Phien sang 27/10: Thi truong hoi phuc, ROS quay dau giam sau - Anh 1

Thị trường đã trải qua 5 phiên giảm liên tiếp, chỉ số VN-Index rơi xuống sát ngưỡng hỗ trợ mạnh 670 điểm. Đáng chú ý trong phiên hôm qua, thanh khoản trên cả 2 sàn suy giảm mạnh và đặc biệt ở nhóm bluechip cho thấy khả năng đà rơi của thị trường đã tạm dừng lại do lực bán tại các mã trụ đã giảm xuống.

Tuy vậy, hầu hết các công ty chứng khoán đều đánh giá xu hướng thị trường vẫn kém tích cực và đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư đứng ngoài thị trường trong giai đoạn này. Theo nhận định của FPTS, các tài khoản có lượng cổ phiếu lớn trên tổng tài sản, cũng theo sát diễn biến thị trường để có thể ra quyết định giảm tỷ trọng nếu tín hiệu xác nhận xu hướng tiêu cực xuất hiện.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay, tâm lý thận trọng tiếp tục duy trì, hầu hết các giao dịch mang tính chất thăm dò khiến thanh khoản sụt giảm mạnh. Trong đó, các cổ phiếu lớn vẫn đóng vai trò là lực hãm đẩy thị trường đi xuống.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 0,8 điểm (-0,12%) xuống 672,81 điểm với tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt 1,78 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 35,65 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, áp lực bán giá thấp đang dần được tiết chế giúp đà giảm điểm được thu hẹp, đăc biệt, nhiều cổ phiếu lớn đã nhích nhẹ lên trên mốc tham chiếu như VNM, VCB, BVH, PVS, FPT, DPM… hỗ trợ tích cực đưa VN-Index vượt qua mốc tham chiếu.

Tuy nhiên, lực cầu chưa đủ mạnh để giúp thị trường có sức bật mạnh, các trụ cột vẫn tăng khá hạn chế khiến đà tăng của thị trường không mấy bền vững.

Trái với tín hiệu vui từ các cổ phiếu bluechip, ở nhóm cổ phiếu thị trường, ROS đang giao dịch khá tiêu cực. Lực cầu tỏ ra khá yếu khiến ROS giảm mạnh trong phiên sáng, có thời điểm mất 3.000 đồng/CP (-4,1%), đứng ở mức giá 71.000 đồng/CP và đã chuyển nhượng gần 0,3 triệu cổ phiếu sau 50 phút giao dịch của phiên sáng.

Trong khi đó, DAH vẫn chưa thoát khỏi những ngày dài giảm sàn. Chỉ sau 2 phiên tăng trần ngày đầu chào sàn, DAH đã liên tiếp giảm sàn và trong phiên sáng nay, áp lực bán tiếp tục diễn ra mạnh tại cổ phiếu này. Hiện DAH vẫn đứng ở mức giá sàn 7.490 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 2,43 triệu đơn vị và dư bán sàn 2,22 triệu đơn vị.

... tiếp tục cập nhật

Thanh Thúy