Nhiều cổ phiếu bluechip đã khởi sắc sau phiên lao dốc hôm qua giúp thị trường ổn định hơn. Trong đó, cặp đôi lớn VNM và SAB đang là lực đỡ chính giúp VN-Index có những nhịp hồi phục khá tốt.

Phien sang 10/8: Tran tinh sau phien hoang loan - Anh 1

Diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán thế giới cùng các tin đồn liên quan đến cựu lãnh đạo 1 ngân hàng trong nước, đã tác động mạnh tới thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên hôm qua.

Cùng đà lao dốc mạnh của nhóm ngân hàng với việc bán tháo khiến cổ phiếu BID giảm sàn và các mã vốn hóa lớn cũng đua nhau giảm sâu khiến VN-Index mất tới gần 18 điểm, mức giảm mạnh nhất trong gần 2 năm qua.

Tuy nhiên, một trong những điểm tích cực trong phiên hôm qua là thanh khoản tăng vọt. Trái với thực tế, khi thị trường hoảng loạn thì khối lượng giao dịch thường co hẹp và người có tiền sẽ thận trọng, nhưng việc tăng mạnh tới hơn 50% trong phiên hôm qua cho thấy lực mua bắt đáy vẫn khá tốt.

Mặc dù theo đánh giá của một số công ty chứng khoán, thị trường về trung và dài hạn vẫn cho thấy các tín hiệu tích cực từ kinh tế vi mô cho đến vĩ mô, nhưng theo nhận định của FPTS, việc khối lượng dư bán ở các cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên 9/8 vẫn còn khá nhiều sau phiên ATC và nguồn cung này có thể sẽ khiến chỉ số VN-Index tiếp tục giảm điểm vào phiên sau.

Bước vào phiên giao dịch sáng 10/8, nhóm cổ phiếu bluechip vẫn giao dịch thiếu tích cực khiến thị trường tiếp tục mở cửa trong sắc đỏ.

Ngay khi thủng thủng ngưỡng kháng cự thấp hơn tại mốc 770 điểm, lực cầu đã gia tăng giúp thị trường bật mạnh trở lại và có thời điểm hồi phục, vươn lên trên ngưỡng 775 điểm. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa ổn định sau phiên hoảng loạn hôm qua, lực cung giá thấp luôn thường trực khiến VN-Index nhanh chóng đảo chiều giảm điểm.

Sau ít phút le lói sắc xanh, đồng loạt các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng đều quay đầu giảm điểm, trong đó BID vẫn giảm mạnh nhất hơn 2,2%, còn CTG giảm 0,53%.

Đáng chú ý, ROS sau chuỗi ngày dài với 36 phiên tăng liên tiếp đã đảo chiều giảm khá mạnh trong phiên sáng nay. Tại thời điểm 10h15, ROS giảm 4,9% xuống mức 90.300 đồng/CP với khối lượng khớp 1,23 triệu đơn vị.

Trong khi đó, cặp đôi lớn VNM và SAB khởi sắc với mức tăng tương ứng 1,1% và 3,3%, đang là các má phanh giúp thị trường không trượt dài và đón những nhịp tăng điểm.

Ở nhóm cổ phiếu thị trường, HAI và HAR tiếp tục có phiên giảm sàn thứ 2 với khối lượng dư bán sàn khá lớn, trong khi đó TSC tăng trần vững chắc với lượng dư mua trần hơn 2 triệu đơn vị.

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

T.Thúy