Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, phiến quân Hu-thi ở Y-ê-men tuyên bố phóng tên lửa đạn đạo trúng căn cứ quân sự A-la-mu-da thuộc TP Kha-mít Mu-sa-ít của A-rập Xê-út, nhằm đáp trả các vụ không kích do liên quân A-rập Xê-út dẫn đầu tiến hành.

Phien quan tai Y-e-men tien cong A-rap Xe-ut - Anh 1

Tuy nhiên, lực lượng phòng vệ của Ri-i-át kịp thời tiêu diệt tên lửa này trên không. Ngày 26-11, Tổng thống Y-ê-men M.Ha-đi, người sống lưu vong tại A-rập Xê-út, đã bất ngờ tới TP A-đen, miền nam Y-ê-men, nơi đặt trụ sở chính phủ.

* Ngày 26-11, trong cuộc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ M.Ca-vu-xô-glu tại Tê-hê-ran, Tổng thống I-ran H.Ru-ha-ni đề xuất hai nước mở rộng hợp tác giúp ổn định tại Xy-ri và I-rắc. Lãnh đạo I-ran cho rằng, sẽ không cần các cường quốc bên ngoài can thiệp, nếu các nước trong khu vực cùng hợp tác giải quyết các cuộc xung đột.

* Cùng ngày, Tổng thống Nga V.Pu-tin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ T.Éc-đô-gan tiếp tục có cuộc điện đàm thứ hai trong hai ngày qua. Cùng các vấn đề song phương, hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tăng cường hợp tác nhằm giải quyết cuộc xung đột tại Xy-ri, nhất là phối hợp chống khủng bố.