Phiến quân Syria tuyên bố sẽ không rời khỏi thành phố Aleppo vào ngày 4/11, theo "tối hậu thư" của Nga.

Reuters dẫn lời Zakaria Malahifji thuộc nhóm nổi dậy Fastaqim ngày 2/11 khẳng định các nhóm phiến quân Syria sẽ không rời khỏi thành phố Aleppo. theo "tối hậu thư" của Nga.

“Chúng tôi sẽ không từ bỏ thành phố Aleppo và chúng tôi sẽ không đầu hàng”, Zakaria Malahifji tuyên bố.

Phien quan Syria bac bo 'toi hau thu' cua Nga ve Aleppo - Anh 1

Bản đồ chiến sự tại thành phố Aleppo. Ảnh Al Jazeera.

Trước đó, Nga đã ra “tối hậu thư” cho các nhóm đối lập Syria, đòi nhóm phiến quân rời khỏi thành phố Aleppo vào ngày 4/11. Bộ Quốc phòng Nga cho biết các chiến binh đối lập sẽ được phép mang theo vũ khí rời khỏi Aleppo trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng tới 7 giờ tối thông qua hai hành lang đặc biệt và sẽ không gặp bất cứ nguy hiểm gì.

Tuy nhiên, Malahifji cho rằng sẽ không có hành lang an toàn nào để trốn thoát.

“Đó không phải sự thật. Cả người dân và các chiến binh đều sẽ không rời khỏi đây. Chúng tôi sẽ không đầu hàng”, Malahifji nói.

Được biết, Nga đã tạm ngừng chiến dịch không kích tại thành phố Aleppo từ giữa tháng 10 để dân thường và các chiến binh chống chính phủ Syria có thể rời khỏi thành phố này một cách an toàn. Tuy nhiên, các chiến đấu cơ và trực thăng Syria vẫn thường xuyên ném bom xuống thành phố này.

“Những vụ pháo kích diễn ra không ngừng cả ngày lẫn đêm nhưng chúng tôi không có ý định rời khỏi đây (thành phố Aleppo)”, Abu Ahmad, một cư dân sinh sống ở phía tây Aleppo, cho biết.

>>> Xem thêm video Quân đội Syria tấn công phiến quân ở tỉnh Homs (Nguồn video Fars News):