Mới đây, nhóm tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã công bố một video ghi lại một phiến quân IS 4 tuổi cho nổ tung chiếc xe chở tù nhân.

Đoạn video quay cảnh cậu bé Isa Dare, một phiến quân IS chỉ mới 4 tuổi, được mệnh danh là "phiến quân John nhí", cho nổ tung một chiếc xe trong đó có những tù nhân bị cáo buộc là gián điệp.

Phien quan IS 4 tuoi cho no tung xe cho tu nhan - Anh 1

Cậu bé Isa Dare, phiến quân IS chỉ mới 4 tuổi, đã kích hoạt bom xe xử tử các tù nhân bị cáo buộc là gián điệp.

Đoạn video được cho là quay tại Raqqa, thành trì của IS ở Syria. Trong video Isa Dare đứng cùng một nhân vật bịt mặt trên sa mạc, ở đằng sau là chiếc ô tô chở những tù nhân đã gắn bom. Đoạn video cho thấy cậu bé Isa Dare đã tự tay nhấn nút trên thiết bị điều khiển từ xa và vài giây sau, một chiếc xe chở những người bị cáo buộc là "gián điệp" nổ tung thành một quả cầu lửa.

Phien quan IS 4 tuoi cho no tung xe cho tu nhan - Anh 2

Chiếc xe chở tù nhân nổ tung.

Đeo chiếc băng đô màu đen có logo của IS và mặc quần áo rằn ri, cậu bé 4 tuổi tuyên bố trước máy quay rằng "chúng ta sẽ giết những kẻ vô đạo đằng kia". Sau đó, Isa đứng cạnh xác chiếc xe đã bị thiêu rụi, giơ nắm đấm lên trời và hô vang "Thánh Allah vĩ đại".

Isa Dare đến từ London, Anh, được chính mẹ mình đưa sang Syria để cùng gia nhập IS và từng xuất hiện trong một video đe dọa Thủ tướng Anh, David Cameron.

Thảo Nguyên (Theo DM)