Ngày 26/11, nhóm phiến quân Houthi của Yemen tuyên bố đã phóng một tên lửa đạn đạo nhằm vào căn cứ quân sự Allamuza của Ả Rập Saudi.

Hãng thông tấn Reuters ngày 27/11 đưa tin, phiến quân Houthi ở Yemen tuyên bố đã phóng một tên lửa đạn đạo nhằm vào căn cứ quân sự Allamuza nằm sâu trong thành phố Khamis Mushait của Ả Rập Saudi, tại khu vực biên giới hai nước.

Phien quan Houthi ban ten lua dan dao vao can cu quan su cua A Rap Saudi - Anh 1

Phiến quân Houthi bắn tên lửa đạn đạo vào căn cứ quân sự của Ả Rập Saudi.

Theo tuyên bố được hãng thông tấn Saba đăng tải, quả tên lửa đã trúng mục tiêu một cách chính xác. Phiến quân Houthi cho rằng vụ phóng tên lửa trên "nhằm đáp trả cho việc liên quân Ả Rập do Ả Rập Saudi dẫn đầu tiếp tục không kích các thành phố của Yemen."

Tuy nhiên, lực lượng phòng vệ Ả Rập Saudi đã ngăn chặn và tiêu diệt quả tên lửa ở trên không trước khi đến thành phố Khamis Mushait.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng đồng minh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của Yemen, trong đó có thủ đô Sanaa. Tháng 3/2015, liên quân Ả Rập Saudi đứng đầu tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Hadi.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, chiến tranh và xung đột kéo dài 20 tháng qua tại quốc gia Trung Đông này đã khiến hơn 7.000 người thiệt mạng, gần 37.000 người bị thương và hơn 3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Thu Phương (theo Reuters)