Chiều qua (15-4), UBTVQH dành trọn cả buổi để xem xét Tờ trình của Chính phủ kiến nghị QH ra một Nghị quyết ban hành một số chính sách thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN); đồng thời cho ý kiến về sửa Luật thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).

Từ 1-7, DN vừa và nhỏ, đối tượng kinh doanh nhà ở

sẽ được hưởng mức ưu đãi 22%

Ảnh: T.L

Chính sách manh mún khó "cứu” DN

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, trước bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước tăng trưởng chậm hơn nhiều so với dự báo và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nền kinh tế nước ta đang phải đối mặt với một loạt các khó khăn. Vì vậy, để hỗ trợ các DN có quy mô nhỏ vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, đồng thời góp phần giải quyết lượng hàng tồn kho lớn trong toàn nền kinh tế, thì cần thiết phải có những giải pháp tài chính đồng bộ, trong đó có giải pháp về thuế. Theo đại diện Bộ Tài chính: Gói giải pháp được ban hành lần này dự kiến hỗ trợ tiền thuế khoảng 2.647 tỷ đồng.

Nhận xét các chính sách về thuế tháo gỡ khó khăn cho DN là "lắt nhắt, manh mún”, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý e ngại liệu có tháo gỡ được trọng tâm những điểm nghẽn mà DN cần tháo gỡ hay không? Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách Phùng Quốc Hiển còn bình luận thêm "quy mô của gói hỗ chưa tương xứng với mục tiêu đề ra khi ban hành chính sách”. Chủ nhiệm Văn phòng QH Nguyễn Hạnh Phúc thì băn khoăn giải pháp ngắn hạn cứu giải phóng hàng tồn kho bất động sản sẽ gây những tác dụng phụ rất lớn. "Ngày hôm nay chúng ta hỗ trợ DN nhưng mai ta gánh hậu quả ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan, quy hoạch đô thị có nên chăng”- ông Phúc nói.

Ông Hiển cũng nêu quan điểm của Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách rằng, các giải pháp miễn, giảm, giãn thuế để tháo gỡ khó khăn cho DN đã được Chính phủ liên tục trình Quốc hội xem xét, ban hành trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên, việc tổng kết, đánh giá quá trình thực thi và tác động của việc ban hành chính sách lại chưa được Chính phủ quan tâm đúng mức. Cụ thể, Chính phủ chưa làm rõ hiệu quả đạt được và tồn tại, hạn chế của chính sách mà mới chỉ tập trung phân tích về mức giảm thu NSNN và dự kiến kết quả đạt được của chính sách. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng chưa tập trung làm rõ những mặt trái cả về khía cạnh kinh tế và xã hội trong thực thi chính sách.

Gỡ khó cho DN có cần nghị quyết?

"Có cần ban hành một nghị quyết cấp bách để giải quyết khó khăn cho DN mà nghị quyết đó chỉ kéo dài 6 tháng hay không? nhất là khi sức lan tỏa không mạnh và chỉ mang tính chất động viên, kích thích”- Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách đặt vấn đề. Đồng quan điểm, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý cho rằng, cần tập trung vào giải quyết nợ xấu, hàng tồn kho như QH đã từng ban hành nghị quyết tổng thể về vấn đề này, thay vì đề nghị QH ra một nghị quyết như vậy. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng kết luận: "Không đồng ý ra nghị quyết riêng về thuế cho DN, Nghị quyết”. Theo Chủ tịch QH, các chính sách về thuế này cũng là nội dung nằm trong Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật thuế giá trị gia tăng, vì vậy, chỉ cần tập trung sửa luật.

Thứ trưởng Tài chính Vũ Thị Mai phân bua, đây chỉ là những giải pháp ngắn hạn, nên nếu giờ đưa vào Luật thuế TNDN hoặc giá trị gia tăng thì sẽ ảnh hưởng đến sức sống lâu dài của các dự án luật. Vì vậy, nên có nghị quyết riêng. Khi Nghị quyết này ban hành thì có ngay văn bản hướng dẫn để triển khai thực hiện kịp thời tháo gỡ khó khăn cho DN.

Đối với vấn đề sửa đổi Luật thuế TNDN, Chính phủ chịu lùi một bước khi đề xuất đưa thuế suất thuế TNDN về 22%, thay vì mức 23%. Thời điểm áp dụng theo cơ quan soạn thảo là đầu năm 2014 và với mọi đối tượng. Riêng DN vừa và nhỏ, đối tượng kinh doanh nhà ở xã hội sẽ được hưởng mức ưu đãi 22% ngay từ 1-7 tới, để thúc đẩy cho tiến độ giải quyết hàng tồn kho, bất động sản. Tuy nhiên, Chủ tịch QH cho rằng, cần tính toán để cho mọi đối tượng DN hưởng mức giảm của thuế TNDN ngay từ 1-7 năm nay thay vì chờ đến 1-1-2014. Chủ tịch QH cũng đề nghị Bộ Tài chính đừng liệt kê ra quá nhiều loại DN để chia ra chi ly DN nào thì hưởng mức giảm thuế nào…

Lục Bình