BizLIVE - Với chủ đề “Quà tặng tình yêu”, phiên chợ đầu tiên của dự án chợ phiên đô thị “Chiếc rương du hành” (The Travelling Trunk) khai mạc sáng nay là sự kiện dành cho tất cả mọi người với những món quà tình yêu ý nghĩa.

Toàn cảnh phiên chợ ngày Valentine với sắc màu hồng lãng mạn (ảnh: Minh Hằng)

Kéo dài trong 3 ngày (13 - 15/2/2014) từ 9h30 đến 21h30 tại tầng 4 Trung tâm Thương mại Tràng Tiền Plaza, Hà Nội, phiên chợ với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp và cá nhân sẽ cung cấp các mặt hàng phong phú, đặc sắc.

Đại diện ban tổ chức Global Shapers Hà Nội Nguyễn Huyền Châu chia sẻ: Chúng tôi tổ chức phiên chợ đầu tiên vào dịp lễ Valentine vì đây là một dịp lễ đặc biệt và tình yêu thì không giới hạn, bạn có thể đến đây mua cho chính mình hay người thương một món quà nhỏ để lan tỏa yêu thương.

Cũng với ý nghĩa "quà tặng tình yêu", mỗi thành viên tham gia hội chợ đều cam kết dành một phần hoặc toàn bộ lợi nhuận để tham gia vào các dự án cộng đồng, ưu tiên đào tạo miễn phí cho các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Anh Đỗ Công Thanh, Giám đốc Sen – một doanh nghiệp chuyên cung cấp tinh dầu và xà phòng thơm cho Nhật và Châu Âu chia sẻ: “Chúng tôi quyết định tham dự phiên chợ này vì ý nghĩa đẹp của nó và vì hiện chúng tôi đang có chiến lược xâm nhập mạnh vào thị trường trong nước, bù đắp cho sự sụt giảm ở các thị trường nước ngoài do khủng hoàng”.

Tại hội chợ có nhiều sản phẩm thủ công chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng như tinh dầu, xà bông, gốm sứ, vải in họa tiết dân tộc, quần áo…;

Nhiều doanh nghiệp xã hội chia sẻ cùng một quan điểm về kinh doanh bền vững và hướng đến cái đẹp, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng như metiseko, hợp tác xã chong chóng...

Phiên chợ tổ chức vào dịp lễ Valentine nên ban tổ chức đã thông báo trước một tháng đến các doanh nghiệp, cá nhân tham gia để có sự chuẩn bị tốt nhất những món hàng phù hợp với chủ đề.

Ngoài ra, vào tối ngày 14/2, ngay tại trung tâm phiên chợ sẽ dành riêng một không gian lãng mạn cho những bản tình ca bất hủ dành cho tình yêu.

Dự kiến phiên chợ tiếp theo nằm trong dự án chợ phiên đô thị “Chiếc rương du hành” sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới và sau đó sẽ tổ chức đều đặn 3 tháng/lần với các chủ đề khác nhau tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh về phiên chợ: