Trong 2 ngày 4-11 và ngày 5-11 Bệnh viện FV đã tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 47 bệnh nhân nghèo tại khu vực phía Nam. Ngoài ê kíp bác sĩ của bệnh viện FV, đợt mổ này còn có các chuyên gia từ Trung tâm mắt Singapore qua Việt Nam hỗ trợ.

Phau thuat duc thuy tinh the mien phi cho 47 benh nhan ngheo - Anh 1

Chuyên gia từ Trung tâm mắt Singapore và bệnh viện FV phẫu thuật mắt cho người nghèo.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa bệnh viện FV và Trung tâm mắt Singapore, các chuyên gia về mắt từ Singapore đã sang Việt Nam giúp phẫu thuật miễn phí cho những bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể. Trong 2 ngày 4-11 và ngày 5-11, 47 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể đã được thực hiện để giúp 47 bệnh nhân nghèo có cơ hội nhìn thấy ánh sáng. Danh sách bệnh nhân được chọn phẫu thuật đợt này lấy danh sách từ Phòng khám từ thiện Hương Sen (tỉnh An Giang).

Trong 10 năm hợp tác, Trung tâm mắt Singapore đã hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho khoa Mắt – Bệnh viện FV, giúp giảm thiểu tình trạng người Việt Nam sang Singapore chữa trị. Theo thống kê, Bệnh viện FV bắt đầu nhận sự hợp tác, giúp đỡ từ Trung tâm mắt Singapore từ năm 2016. Trong 10 năm qua, đã có hơn 2,300 bệnh nhân được thăm khám tại bệnh viện FV bởi các bác sĩ và chuyên gia Trung tâm mắt Singapore, chỉ 400 bệnh nhân phải chuyển sang Singapore điều trị.

Cũng trong 10 năm hợp tác này, nhiều lượt bác sĩ, chuyên gia Singapore đã sang Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện FV để thực hiện phẫu thuật mắt miễn phí, giúp người nghèo tìm lại ánh sáng. Được biết, chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí sẽ được tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Tuệ Diễm