Nhóm ê kíp gồm 5 bác sỹ đã thực hiện ca phẫu thuật trong 4h liên tục. Kết quả khối u có trọng lượng 4kg được cắt bỏ thành công.

Phau thuat cat bo khoi u nang 4kg ra khoi nguoi benh nhan - Anh 1

Khối u nặng 4kg

Ngày 27/8, Bác sỹ Trần Văn Biên, Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết sau khi phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nặng 4 kg, hiện sức khỏe của bệnh nhân đã có tiến triển tốt.

Phau thuat cat bo khoi u nang 4kg ra khoi nguoi benh nhan - Anh 2

Sau ca phẫu thuật bệnh nhân đang dần hồi phục sức khỏe

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Trần Văn Giảng (62 tuổi, trú xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng có 1 khối u cột sống ở vùng cụt với kích thước chừng 30x25cm. Bệnh nhân bị liệt hai chân, tiểu tiện không tự chủ và không thể nằm ngửa.

Chẩn đoán bệnh nhân mắc căn bệnh hiếm gặp Thoát vị màng tủy, đa số các bệnh nhân mắc căn bệnh này thường tử vong lúc mới sinh. Một ê kíp y bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thần kinh cột sống gồm 5 người đã thực hiện ca phẫu thuật liên tục trong 4 giờ đồng hồ để cắt bỏ khối u nặng 4 kg của ông Giảng.

Theo các bác sỹ, đây là ca phẫu thuật phức tạp bởi bệnh nhân mang khối u đã lâu, sức khỏe yếu. Khi phẫu thuật các bác sĩ phải vá kín màng tủy vì có thể xảy ra tràn dịch màng tủy.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân Giảng đã có tiến triển tốt, dự kiến có thể xuất viện trong 2 tuần tới.

Ngọc Hoa

?