Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump hiện là 45%, tăng so với mức 39% cách đây hơn 1 tuần. Đây là tỷ lệ ủng hộ cao nhất dành cho ông Trump kể từ ngày 12/7.

Hãng tin The Hill dẫn kết quả khảo sát của hãng Rasmussen công bố ngày 11/8 cho biết, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump hiện là 45%, tăng so với mức 39% cách đây hơn 1 tuần. Đây là tỷ lệ ủng hộ cao nhất dành cho ông Trump kể từ ngày 12/7.

Mặc dù 53% số người tham gia khảo sát vẫn không hài lòng với những gì ông Trump đã thể hiện kể từ khi nhậm chức, 45% đã trả lời rằng họ ủng hộ ông so với 39% hồi tuần trước.

Phat ngon ran voi Trieu Tien, ty le ung ho Tong thong Trump tang manh - Anh 1

Cứng rắn hơn với Triều Tiên giúp Tổng thống Trump tăng mức độ ủng hộ.

Kết quả này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ gần đây liên tiếp đưa ra các tuyên bố cứng rắn với Triều Tiên. Ông Trump tuần trước khẳng định Triều Tiên sẽ đối mặt với "lửa và giận dữ" nếu không ngừng chương trình vũ khí hạt nhân.

Cũng theo khảo sát của Rasmussen, 45% người Mỹ ủng hộ dùng biện pháp quân sự để giải quyết vấn đề tên lửa hạt nhân của Triều Tiên. Khảo sát của Rasmussen được tiến hành với 1.500 cử tri Mỹ tuần trước.

Mỹ nhiều lần tuyên bố sẵn sàng dùng biện pháp quân sự với Triều Tiên, nhưng đến nay vẫn theo đuổi các giải pháp ngoại giao. Tổng thống Trump tuần trước liên tục đưa ra những cảnh báo cứng rắn với Bình Nhưỡng, nhưng cũng nhấn mạnh vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với Triều Tiên.

Tú An (Tổng hợp)