Một phụ nữ ăn chay trường tại Anh đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện trong bát rau salad của mình có một con sa giông da trơn. Kinh hoàng hơn, con sa giông này vẫn còn sống và mau chóng tìm chỗ ẩn nấp khi bị phát hiện.

Là một người ăn chay trường, cô Katharine Wood, 29 tuổi, nghĩ rằng món salad rất phù hợp và an toàn dành cho mình. Vì vậy, đây là món ăn sở trường và yêu thích của cô. Thế nhưng, sự việc vừa xảy ra khiến cô vô cùng hoảng hốt và vẫn sởn gai ốc mỗi khi nghĩ lại.

Con sa giông da trơn vẫn còn sống trong bát salad mua tại siêu thị.

Như thường lệ, trước khi đến công sở hằng ngày, cô Katharine Wood thường ghé qua siêu thị ở Rochester, Kent, để mua món salad chế biến sẵn. Đến giờ ăn trưa, khi cô và các đồng nghiệp đang thưởng thức bữa ăn thì phát hiện một con sa giông nhầy nhụa đang ẩn dưới lớp rau diếp, cà chua.

"Tôi đã ăn được khoảng 5 miếng và phát hiện ra con vật ghê sợ này. Ngay sau đó, tôi đã hét lên kinh hãi và các đồng nghiệp vội vàng chạy đến", cô Katharine Wood kể lại. Các đồng nghiệp của cô đã liên tục dùng điện thoại di động chụp ảnh, quay phim lại cảnh con sa giông "tung tăng" đi lại trong chiếc bát salad để làm bằng chứng.

Cô Katharine Wood là người ăn chay trường,
rất hốt hoảng khi phát hiện đồ ăn của mình có con vật còn sống.

Ngay sau đó, cô Katharine đã đưa bát salad kèm con sa giông này trở lại siêu thị để khiếu nại. "Với một người ăn chay trường, việc có thịt động vật trong bữa ăn của tôi là một điều vô cùng kinh khủng. Rất may là tôi đã không ăn trúng phải nó", cô Katharine nói.

Trước vấn đề này, ông John Jackson, quản lý siêu thị cho biết: "Có thể con vật này đã lẩn trốn bên dưới các lớp lá rau diếp và 'vượt qua' được quá trình rửa rau rất kỹ càng của chúng tôi. Việc đóng hộp các bát salad được thực hiện theo dây chuyền tự động, do đó, có thể con vật may mắn này lại một lần nữa vượt qua được hàng loạt các dây chuyền máy móc đó".

Những bát salad được siêu thị tại Rochester đóng gói bằng dây chuyền tự động.

Để "bù đắp" cho khách hàng, siêu thị tại Rochester, Kent đã tặng cô Katharine một thẻ quà tặng mua hàng trong siêu thị với nhiều hình thức khuyến mại, giảm giá ưu đãi. Tuy nhiên, cô Katharine đã từ chối và cho biết, cô sẽ không bao giờ trở lại mua hàng của siêu thị này nữa. "Đến giờ, tôi vẫn chưa dám ăn món salad, vốn là món yêu thích của mình, vì vẫn bị ám ảnh bởi con vật ghê sợ ấy", Katharine nói.

An Hảo (Xzone/ Tri thức thời đại)